Uncategorized » สำนึกผิดแล้ว “เจ้าของรถ”ยอมขอโทษ“ป้าทุบรถ” ยันไปแค่ไม่นาน วอนสังคมอย่าด่าครอบครัว!!

สำนึกผิดแล้ว “เจ้าของรถ”ยอมขอโทษ“ป้าทุบรถ” ยันไปแค่ไม่นาน วอนสังคมอย่าด่าครอบครัว!!

22 กุมภาพันธ์ 2018
2941   0

สำนึกผิดแล้ว “เจ้าของรถ”ยอมขอโทษ“ป้าทุบรถ” ยันไปแค่ไม่นาน วอนสังคมอย่าด่าครอบครัว!!

กลายเป็นกระแสสุดร้อนแรงสำหรับคลิป “คุณป้าทุบรถ” ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโลกโซเชียล แต่ดูเหมือนสังคมส่วนใหญ่จะเข้าใจและเห็นใจ “คุณป้า” มากกว่าแถมซ้ำร้ายกว่านั้นเจ้าของรถถูกด่ายับเยิน

ซึ่งหลังจากคุณป้าและครอบครัวเปิดใจแถลงข่าวไปแล้ว รายการ “โหนกระแส” คืนนี้โดย “หนุ่มกรรชัยกำเนิดพลอย”ในฐานะผู้ดำเนินรายการผลิตในนามบริษัทดีคืนดีวันจำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดีเวลา20.30-21.00น.ทางช่อง28จึงได้เชิญเจ้า คุณรชริกรเลิศวาสนา(เจ้าของรถ) และ คุณจิรพรรณเลิศวาสนา(พี่สาวซึ่งเป็นเจ้าของรถตัวจริง) ออกมาเปิดใจอีกครั้ง

วันนั้นเกิดอะไรขึ้น
แก้วเจ้าของรถ “วันนั้นเราออกจากบ้านแถวสวนหลวงและก็มาที่ตลาดเพื่อจะมาซื้อไปซื้อปลากะพงทอดน้ำปลาเอาไปฝากน้องสาวบ้านจริงๆไม่ได้อยู่แถวนั้นอยู่มหาชัยเราไปหาเพื่อนมาก่อนแล้วแวะซื้อของ”

แถวนั้นไม่มีที่จอดรถเหรอ
แก้วเจ้าของรถ “คือวันนั้นเราขับมารถเยอะมากเราไป11โมงแล้วคนน่าจะน้อยกว่านี้เพราะตลาดปิดแค่เที่ยงเราไปตอนนั้นตลอดทางไม่มีที่จอดรถเลยจนมาเจอตรงนี้แหละซึ่งมันมีรถจอดอยู่เต็มถนนเลยสองข้างทางมีช่องว่าแค่ช่องเดียวคือหน้าบ้านของคุณป้าเขา”

ตอนนั้นทราบมั้ยมีป้ายอยู่ทำไมถึงไปจอดขวางหน้าบ้าน
แก้วเจ้าของรถ “เพราะเราตั้งใจจะจอดแค่ชั่วคราวและเราเห็นสลิง2เส้นด้วยพร้อมกุญแจล็อคคิดว่าบ้านนี้คงไม่มีคนอยู่จริงๆ ยอมรับจริงๆว่าไม่อ่านป้ายเพราะจะจอดแค่ชั่วคราวจริงๆรีบมาแล้วรีบไปลงไปซื้อไม่นานแต่บังเอิญว่าวันนั้นไปทอดไม่ขายก็เลยเดินเลยไปอีกนิดไปซื้อหมูทอดแทนและก้วนกลับใช้เวลาประมาณ10นาที”

ในระหว่างที่เราเดินกลับมาเรารู้มั้ยว่ามีเหตุอะไรเกิดขึ้น
แก้วเจ้าของรถ “เราได้ยินเสียงแตร่แล้วเห็นคนเต็มไปหมดเลยแต่เราไม่เห็นรถเราแล้วเราเข้าใจไปแล้วว่าบ้านนั้นไม่มีคนอยู่คงไม่ใช่รถเราพอเดินกลับมาถึงก็ได้ยินเสียงเจ้าของรถอยู่ไหนเนี่ยรถโดนทุบแล้วเราก็เลยแสดงตัวรีบวิ่งไปทางหลังรถเลย”

ตอนนั้นเห็นรถเราเป็นยังไง
แก้วเจ้าของรถ “ตอนนั้นยังไม่เห็นรถสภาพรถตัวเองคือไม่ได้ตั้งใจมองรถตัวเองเลยมองป้าก่อนด้วยสามัญสำนึกก็ต้องขอโทษก่อนหนูรู้สึกอย่างนั้นจริงๆก็ยกมือขอโทษคุณป้าไปหนูพูดเลยว่าหนูขอโทษจริงๆคิดว่าไม่มีคนอยู่”

แต่เรื่องไม่จบแค่นั้นมีข่าวออกมาว่ารถยังไม่ได้ถูกทุบแต่เราไปยืนเย้ยหยันอยู่ที่รถ
แก้วเจ้าของรถ “ไม่ได้เป็นแบบนั้นคือภาพที่เห็นเป็นภาพที่หนูยิ้มแต่ไม่ได้ยิ้มเย้ยคุณป้าเลยหนูรู้สึกผิดแล้วหนูไม่ควรไปทำกิริยาแบบนั้นใส่คุณป้าแต่หนูยิ้มให้กับคนข้างๆเพราะมีคนบอกว่าน้องใจเย็นๆเราก็ยิ้มให้ขอบคุณคะแต่จริงๆรถดดนทุบก่อนแล้ว”

แต่มีกระแสข่าวออกมาว่ารถโดนทุบไปแล้วน้องเดินไปเก็บของปุ๊บเดินออกไปซื้อของต่ออีกไม่สนใจ
แก้วเจ้าของรถ “หนูคงมาทำแบบนั้นหรอกคะพี่เพราะว่าณเวลานั้นหนูเห็นรถแล้วว่ากระจกแตกแล้วหนูเปิดรถเพื่อเก็บของแล้วไปเอากรมประทันเพื่อแจ้งประกันกับตำรวจก็ปิดประตูโทรหาประกันเลยแล้วเดินไปรอบรถดูว่ารถหนูเสียหายตรงไหนบ้างจะได้แจ้งประกันหนูไม่ได้ไปไหนหนูอยู่ตรงนั้นตลอดเวลา”

คุณป้าเขาพูดอะไรกับเราบ้าง
แก้วเจ้าของรถ “คุณเขาว่าหนูมาจอดรถขวางตอนนั้นหนูสำนึกผิดและขอโทษแล้วแต่หนูทำอะไรไม่ได้ได้แต่ยืนรอตำรวจ”

ตอนแรกมีข่าวบ้านหลังมีคนป่วยเขาจะออกจากบ้านออกไม่ได้เลยทำให้คนป่วยเสียชีวิตได้ยินมามั้ย
แก้วเจ้าของรถ “ได้ยินมาหลังจากที่เกิดเหตุไปแล้วเพราะก่อนหน้านั้นหนูไม่รู้ว่าบ้านนี้เกิดเหตุอะไรขึ้นก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้พอข่าวออกมาก็เหมือนจะมีคนมองว่าเราเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้หรือเปล่ากลฃายเป็นเราเป็นฆาตกรซึ่งจริงๆเรื่องนี้มันเกิดขึ้นไปแล้วกลับบ้านข้างๆไม่ใช่บ้านคุณป้า”

วันนั้นมีคนบอกว่าคุณแก้วพูดว่าหนูได้ยินเสียงแตร่แล้วแต่หนูยังซื้อของไม่เสร็จก็เลยไม่ได้เดินกลับมา
แก้วเจ้าของเรา “หนูไม่ได้พูดคะหนูอาจจะพุดว่าหนูได้ยินเสียงแตร่แล้วแค่นั้นไม่มีแน่นอนเพราะตอนนั้นรถหนูดดนทุบเรียบร้อยแล้วต้องรอประกันซึ่งหนูไม่สามารถไปไหนได้หนูก็ห่วงรถของหนู”

มีบางกระแสบอกว่าเกิน10นาทีแน่นอนเพรราขนาดคลิปยังเกิน10นาที
แก้วเจ้าของรถ “เป็นไปไม่ได้เพราะหนูจากบ้านเพื่อนตอน11โมงที่บอกว่าเกิน10นาทีในคลิปอาจจะเป็นตั้งแต่เริ่มเกิดเหตุการณ์จนถึงประกันกับตำรวจมาหนูถึงได้เลื่อนรถออกมันก้ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเหมือนกันแต่ที่เดินลงไปจนกลับมาไม่เกิน10นาทีแน่นอนมั่นใจ”

ทำไมถึงไม่เลื่อนรถ
แก้วเจ้าของรถ “เลื่อนไม่ได้เพราะรถอยู่ประกันหนูต้องการให้ประกันเห็นเพราะรถหนูมันเสียหายเวลารถดดนชนเราก็ต้องรอประกันหนูไม่อยากคลาดเคลื่อนก็ต้องรอประกัน”

หลังจากนั้นก็ไปที่โรงพักเลยทำไมไปที่โรงพัก
น้ำ พี่สาว(เจ้าของรถตัวจริง) “ด้วยความที่รถเป็นชื่อของหนูเองเป็นของพี่หนูก็ต้องติดต่อกับประกันในเรื่องการเคลมถ้าไม่ได้ไปแจ้งความที่โรงพักประกันก็จะไม่ได้มาดำเนินการให้ ประกันเขารอไปพร้อมกับหนูเลย”

มีคำพูดว่ารู้ว่าหนูผิดแต่หนูจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดคำพูดนี้มันดูรุนแรง
แก้วเจ้าของรถ “มันเป็นเรื่องกฏหมายหนูก็ต้องดำเนินเรื่องไปตามกกหมายเพราะประกันจะได้จบเรื่องที่จะต้องมาเคลมให้หนู”

สังคมรับไม่ได้ตรงที่คุณแก้วพูดว่าถ้าจะมีคนเจ็บคนป่วยออกจากบ้านไม่ได้ก็เป็นครอบครัวของคุณป้าไม่ใช่เรื่องของหนูทำไมพูดคำนี้
แก้วเจ้าของรถ “หนูต้องขอโทษกับคำพูดคำนี้คือจริงๆ ณเวลานั้นหนูมีอารมณ์อยู่ก็เลยพูดคำนั้นออกไปแต่พอมาวันนี้กลับมาถึงบ้านหนูก็โดนที่บ้านว่าเหมือนกันถ้าเป็นพ่อแม่ตัวเองละทำไมพูดคำนี้ออกไปหนูก็เลยเข้าใจว่าเป็นคำที่ไม่ควรพูดออกไป”

น้ำพี่สาว(เจ้าของรถตัวจริง) “โดยปกติส่วนตัวน้องจะเป็นคนที่พูดตรงๆ เราก็บอกว่าการที่เราพูดตรงๆเราก็ต้องเข้าใจอีกฝ่ายหนึ่งเหมือนกันว่าเขารู้สึกยังไงมันคงเป็นอารมณ์ที่เขาระงับไม่ได้ณเวลานั้นแต่เขาไม่มีเจตนาที่จะไปซ้ำเติม”

ผมถามจริงๆถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคุณแก้วบ้างจะทำยังไง
น้ำพี่สาว(เจ้าของรถตัวจริง) “หนูเข้าใจความรู้ของเขาวันนั้นเป็นอุธาหรณ์ให้กับน้องเหมือนกันว่าการที่พูดไม่ควรใส่อารมณ์นะควรจะควบคุมอารมณ์ให้ได้”

แก้วเจ้าของรถ “รู้สึกผิดมากหลังจากที่รับรู้เรื่องของคุณป้าแล้วหนูขอโทษจริงๆไม่ได้ตั้งใจที่สังคมว่าทุกเรื่องตอนนี้เรื่องบานปลายมาถึงครอบครัวหนูแล้วขอให้เห็นใจคนอื่นเขาไม่ได้ทำคนทำคือหนูมันมีภาพออกมาที่น้องสาวหนูไปนั่งดื่มไวท์ซึ่งไม่ใช่หนูแต่มีคนไปด่าเขาหนูไม่อยากให้น้องสาวหนูทั้งๆที่น้องไม่รู้เรื่องอะไรเลยคนเข้าใจว่าเป็นคนเดียวกัน”