‘เชียร์’ ยิ้มแก้มปริทีมงานหอบเค้กเซอร์ไพร์สวันเกิด แม่ไม่ห่วงเรื่องหนุ่มๆ

4

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ นักแสดงสาว เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ควงคุณแม่รัตนวรรณ มาร่วมงานคอนเสิร์ตคิดถึงแม่ ครั้งที่ 20 หลังจากจบงานทีมงานและเหล่าดารานักแสดง นำโดยคุณอาร์ม วิบูลย์ ลีรัตนจร ผู้บริหารค่ายเซิร์ช เซอร์ไพร์สวันเกิดด้วยเค้กก้อนโตให้กับสาวเชียร์ ทำเอาเจ้าตัวแก้มปริด้วยความปลาบปลื้มใจ จากนั้นสาวเชียร์พร้อมคุณแม่เปิดใจถึงวันเกิดอายุครบ 30 ปีในวันนี้ (12 ส.ค.)

เชียร์ เปิดเผยว่า “ขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 3 บริษัท เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และพี่ๆน้องๆศิลปินดาราทุกคน แอบเซอร์ไพร์สให้ในวันนี้ขอบคุณมากค่ะ วันเกิดปีนี้ตั้งใจมาร่วมงานคอนเสิร์ตคิดถึงแม่ เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ดีจัดมาเป็นครั้งที่ 20 แล้ว ทุกครั้งจะเห็นภาพความน่ารักระหว่างแม่ลูกเสมอ รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีมากๆเลยค่ะ ที่ได้มาร่วมคอนเสิร์ตครั้งนี้”

“ถามว่าให้ของขวัญตัวเองในวันเกิดปีนี้หรือยัง ยังไม่ได้คิดเลยค่ะ ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในทางที่ดี รู้สึกโชคดีที่หลายๆอย่างเหมือนเป็นของขวัญให้กับเราแล้ว ถ้าจะมองของขวัญก็คงให้คุณแม่มากกว่าค่ะ แอบคิดๆไว้แล้ว คงหาอะไรพิเศษให้นิดนึง เพราะปีนี้ทำงานเยอะ เวลาไปทานข้าวกันกับแม่น้อยมาก”

แม่อยากได้อะไรจากลูกสาวเป็นพิเศษ แม่ “ปกติก็จะให้ความรักกันตลอดอยู่แล้ว ไม่ได้คาดหวังอะไร อยากให้ลูกสาวสุขภาพดีเพื่อลุยในการทำงานและธุรกิจเท่านั้น แม่ก็ให้พรเชียร์เยอะเลยในปีนี้ เขางานยุ่งมาก เขาเป็นคนช่วยเหลือตัวเองรับผิดชอบตัวเองได้ดีอยู่แล้ว ไม่ห่วงมาก”

เชียร์ กล่าวเสริมว่า “หลักๆม๊าจะอวยพรเรื่องการงาน เรื่องธุรกิจที่กำลังเติบโตและเรื่องสำคัญที่เขาเป็นห่วงคือเรื่องสุขภาพมากที่สุด”

ห่วงแล้วเรื่องหนุ่มๆที่เข้ามามั้ย แม่แซวลูกสาวว่า “หนุ่มๆมีเยอะเลยค่ะตอนนี้ มีครอบครัวหมีเพิ่มมาด้วย”

ถามลูกสาวเรื่องข่าวกับหนุ่มๆ แม่ “ไม่ได้ถามเลยเพราะแม่รู้อยู่แล้วว่าเขาคิดเองได้ หรือว่าเขาจะพิจารณาเอง ไม่ถามเลยเรื่องนี้ เข้าใจค่ะ เขาสกรีนเองได้”

ปรึกษาคุณแม่เรื่องความรักมั้ย เชียร์ “ก็น้อยค่ะ เรื่องแบบนี้หม่าม๊าจะค่อนข้างให้อิสระตั้งแต่เด็กๆแล้ว แต่เขาจะคอยดูอยู่ห่างๆ ส่วนเราเองถ้ายังไม่แน่ชัด ชัดเจนก็คงยังไม่ได้คุยกับเขา ก็อยู่ในสายตาหม่าม๊าตลอดอยู่แล้ว ถ้ามันไปสู่อีกก้าวหนึ่งที่จะเป็นความจริงจังมากขึ้นก็คงต้องให้อยู่ในสายตาเขามากขึ้น”

แม่เชียร์ใครเป็นพิเศษไหม แม่ “ไม่เลยค่ะ ไม่รู้เลยค่ะว่ามีใครบ้าง ส่วนเรื่องข่าวมันเป็นเรื่องปกติในวงการนี้ ถูกมั้ยคะ”

ครอบครัวหมีของขวัญให้หรือยัง เชียร์ “ครอบครัวมีให้ตลอดเลยค่ะ ก่อนที่จะมาถึงวันนี้มีการให้ล่วงหน้าแล้วล่วงหน้าอีก เราก็ขอบคุณเขาสำหรับใครที่ทำอะไรให้เรา เพื่อนๆก็เข้าใจผิดกันหมดแล้ว เชียร์เกิดวันไหนกันแน่ วันที่ 10 11 12 ทุกคนก็มาอวยพรเชียร์ทุกวันค่ะ”

เต้ย (พงศกร) เอาเค้กมาให้แล้ว “ค่ะ พอดีไปถ่ายรายการด้วยกันตอนเช้าก็มีเซอร์ไพร์ส เต้ยถือเค้กมา พอตกเย็นไปถ่ายหนังสือด้วยกันอีก เหมือนหนังม้วนเดิมแต่แค่เปลี่ยนเค้กถือมาอีก กลุ่มเดิมก็อยู่ด้วยกัน ก็เหมือนได้อวยพรกันสองครั้งในหนึ่งวัน”

เต้ยอวยพรอะไรเป็นพิเศษมั้ย “น้องก็จะอวยพรให้ขอมีงานดีงานเยอะๆ ส่วนของขวัญจริงๆแล้วเราไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้วกับการได้ของขวัญจากใครก็ตาม พูดกันง่ายๆ แก่แล้วหรือเปล่า (หัวเราะ) ความรู้สึกตื่นเต้นกับการได้ของขวัญมันไม่เหมือนตอนเด็กๆ ถ้ามีคนอวยพรแค่นี้ก็รู้สึกดีใจแล้วค่ะ เขาก็ยังไม่ได้ให้อะไร เชียร์ว่าโมเม้นต์หลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในปีนี้สำหรับครอบครัวหมี มันก็เป็นสิ่งที่ดีแล้วแหละ เป็นความอบอุ่นอีกแบบหนึ่งที่เรามีครอบครัวเพิ่มมาก็เป็นของขวัญที่ดีแล้วค่ะ พรุ่งนี้ก็เชียร์ก็จัดงานร่วมกับแฟนคลับ สิ่งนี้เป็นของขวัญพิเศษสำหรับเชียร์ก็ว่าได้ เรามีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น เป็นเรื่องที่ดีชวนกันมาทำบุญกันเป็นมูลค่าที่รวมน้ำใจได้เยอะขึ้นจะได้นำไปแบ่งปันต่อไป”