เพิ่งรู้ความจริง ลูกชายที่เลี้ยงมาเกือบ 30 ปี ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ..เชื่อรพ.สลับเด็ก

216

เดลีเมล์เปิดเรื่องราวของคุณแม่ชาวจีนคนหนึ่ง ที่เพิ่งรู้ว่า ลูกชายที่ตัวเองเลี้ยงมาถึง 28 ปี ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของตน แต่เชื่อว่าโรงพยาบาลสลับตัวเด็กตั้งแต่ตอนแรกเกิด

โดยหญิงแซ่จาง เปิดเผยว่าเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผย หลังอดีตสามีของตนเรียกร้องให้ตรวจดีเอ็นเอ เพราะลูกชายของตนหน้าตาดีเกินไป ทั้งตาโตและจมูกโด่ง ผิดกับพ่อและแม่ ตั้งแต่เด็กเกิดมามักจะมีคนถามอยู่เสมอว่าทำไมถึงน่าตาดี เรื่องนี้เองที่ทำให้ชีวิตการแต่งงานของนางจางและสามีมีปัญหาอยู่เสมอ จนต้องหย่าร้างกันเมื่อปี 2547

รายงานระบุว่า ผลจากการตรวจดีเอ็นเอเมื่อปี 2554 สร้างความตกตะลึงเมื่อกลายเป็นว่า ลูกชายไม่ได้มีความเกี่ยวข้องทางสายเลือดกับทั้งพ่อและแม่ โดยชายคนดังกล่าวคือนายหวังเย่ ระบุว่า ตนยังไม่สามารถรับความจริงข้อนี้ได้ โดยทั้ง 3 ได้ไปตรวจดีเอ็นเออีกครั้งในปี 2559 ปรากฏว่าผลยังคงเหมือนเดิม

นางจาง เชื่อว่า ลูกของตนถูกสลับกับเด็กคนอื่นในโรงพยาบาล เมื่อปี 2532 ขณะที่โรงพยาบาลแห่งนี้ยังไม่ได้ให้คำอธิบาย โดยบอกว่าไม่มีบันทึกในเวลานั้น ทั้งนี้ นางจางจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากโรงพยาบาล เป็นเงิน 1.3 ล้านหยวน หรือราว 6.4 ล้านบาท นอกจากนี้ยังต้องการหาลูกชายที่แท้จริงของตน และช่วยนายหวังเย่หาพ่อแม่ที่แท้จริงด้วย

ล่าสุด โรงพยาบาลแห่งนี้ ได้แถลงว่า ทางโรงพยาบาลได้ตั้งทีมขั้้นมาสอบสวนกรณีดังกล่าว เพื่อหาความจริงให้ได้แล้ว