ฝนถล่มบ้าน “ณเดชน์” ก็ท่วมด้วย พระเอกดังส่งน้ำดื่ม 1 คันรถ ช่วยพี่น้องสกลนคร!

65

วันที่ 29 ก.ค. ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนยการค้าสยามพารากอน ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงาน “โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล” ถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ขอนแก่น บ้านเกิดตัวเอง รวมถึงอัพเดตอาการป่วยของคุณพ่อ และผลงานละครเรื่องใหม่ “เล่ห์ลับสลับร่าง” ที่ใกล้ลงจอแล้ว

ถามถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ขอนแก่น บ้านเกิดเป็นอย่างไรบ้าง?
“โชคดีที่บ้านผมน้ำลดไปตั้งแต่คืนก่อนที่ผมจะบินไปแล้ว พอไปถึงก็ได้ไปช่วยเก็บกวาดทำความสะอาดนิดหน่อย คือบ้านผมเคยยกระดับขึ้นมาประมาณครึ่งเมตรน้ำก็เลยไม่เข้าบ้านแต่เวลารถวิ่งผ่านน้ำมันก็จะกระฉอกเข้ามาข้างใน ตอนนี้สถานการณ์น้ำในอำเภอเมืองก็ลดลงแล้ว แต่ผมไม่แน่ใจว่าอำเภอรอบๆ หรือทุ่งนา จะเป็นยังไง เท่าที่ได้ข่าวมาตอนนี้ภาคอีสานก็ลำบากเหมือนกัน แล้วก็ยังมีอีกหลายๆ อำเภอและหลายๆ จังหวัดที่เดือดร้อนกว่าบ้านผมเยอะ อย่างที่เห็นเมื่อวานก็น่าจะเป็นที่ จ.สกลนคร ผมเองก็มีเพื่อนอยู่ที่โน่นด้วยก็ทราบข่าวว่าท่วมเยอะเลย แต่สำหรับที่ขอนแก่นก็ถึงว่าน่าจะหนักสุดในรอบ 20 ปี”
“อยากจะเป็นกำลังใจทุกคนที่ประสบปัญหาอุทกภัยในตอนนี้ ขอให้ทุกคนตั้งรับซึ่งไม่รู้ว่ามันจะมาอีกระลอกรึเปล่า อาจจะเป็นได้แค่คำพูดในตอนนี้ แต่ว่าเมื่อเช้าผมก็ส่งน้ำดื่มไปที่ จ.สกลนคร จำนวนหนึ่งคันรถ คือพอมีปัจจัยมีทุนก็คงทำได้ประมาณนี้ครับ”

ทีเซอร์ละคร “เล่ถามถึงภาพในไอจีที่แม่แก้วลง ซึ่งเป็นภาพณเดชน์ดูแลคุณพ่อที่นอนป่วย หลายคนชื่นชมมาก?
“อาการขอบคุณพ่อตอนนี้ก็โอเคครับ คุณพ่อก็กลับมาดีขึ้น พูดและกินอะไรได้ปกติ ส่วนที่มีคนชื่นชม ผมว่าจริงๆ แล้วไม่ว่าใครก็ตามทีรมีคุณพ่อเป็นโรคอันไซเมอร์หรือป่วย ทุกคนก็ต้องการที่จะแบ่งเวลาให้กับคนที่รักและคนในครอบครัวอยู่แล้ว แต่พอดีว่าผมอาจจะเป็นคนในสื่อหลายคนเลยอาจจะได้เห็นภาพอะไรแบบนี้ แต่ผมเชื่อว่าอีกหลายๆ คนที่ไม่มีใครเห็นก็คงจะทำแบบเดียวกัน ผมเองก็ดูแลคุณพ่อตามแบบนี้อยู่แล้ว”ห์ลับสลับร่าง” ออกมาแล้ว หลายคนฮือฮาและอยากดู?
“วันจันทร์นี้ก็จะได้ชมกันแล้ว เดี๋ยวต้องรอดูว่าจะออกมาเป็นยังไงผมเองก็ไม่ได้คาดหวังคาดหวังอะไรมาก แต่ก็คิดว่าน่าจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สนุกและคลายเครียดได้เหมือนกัน ถามว่ายากแค่ไหนที่ต้องเล่นเป็นผู้หญิง ช่วงคิวแรกจะยากมาก ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ พูดตรงๆ คือมันมีเส้นบางบางระหว่างผู้หญิงกับกระเทย โชคดีที่มีผู้กำกับและทีมงานหลายๆ คนคอยช่วยเหลือตลอดเวลาเลยทำให้ออกมาอยู่ในความพอเหมาะพอดี หวังว่าความพอดีตรงนั้นน่าจะทำให้คนดูมาตัดสินอีกทีดีกว่าว่าจะออกมาเป็นยังไง”

ต้องเล่นเป็นน้องญาญ่ายากไหม?
“ยากเหมือนกันเพราะน้องก็เล่นแบบที่ไม่ใช่ผู้หญิงอ่อนหวาน แต่จะเป็นผู้หญิงแบบเหวี่ยงวีนสไตล์ซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย อยากได้อะไรก็ต้องได้ มันก็เลยมีความยาก ความแซบ ความดัด ๆ อะไรแบบนี้เยอะอยู่เหมือนกัน แต่ก็อยากให้ดูเป็นความบันเทิง อย่าติดภาพผมนะครับ เพราะช่วงแรกที่ไปถ่ายก็มีติดท่าทางกลับไปบ้านด้วย แต่ว่ามันก็ควรทำให้ติดเพราะว่าจะได้เป็นธรรมชาติ”

 

ยากที่สุดในการแสดงเรื่องนี้คืออะไร?
“จุดที่ยากที่สุดคือเวลาเล่นคนเดียว แล้วญาญ่าไม่ได้มีคิวที่กองด้วย บางอย่างที่เขาเล่นไว้แบบไหนผมก็ต้องมาถามผู้กำกับอีกที”

หลายคนก็คาดหวังว่าละครเรื่องนี้จะดึงเรตติ้งช่อง 3 จะกระฉูดขึ้น?
“โดยส่วนตัวเองไม่ได้หวังอะไรนะครับ แต่ก็ทำงานในหน้าที่ของตัวเองให้ออกมาดีที่สุด ถามว่ากดดันมั้ย ตอนนี้ไม่กดดัน แต่ตอนเล่นกดดันว่าจะออกมาโอเครึเปล่า แต่ว่าปิดกล้องไปแล้วทุกอย่างก็จบไปแล้ว ผมก็ทำได้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ครับ”

 

ถามถึงล่าสุดที่น้องญาญ่าติดอันดับเป็นสาวสวยติดอันดับโลก?
“ยินดีด้วยครับ เห็นด้วยๆ แต่จริงๆ ก็มีนางเอกคนไทยหลายคนติดเหมือนกัน”

 

ญาญ่าสวยจริงใช่ไหม?
“ครับ สวยจริง ไม่มีอะไรคอมเม้นต์ครับ”