ยายวัย92 อยู่ตัวคนเดียว บางครั้งไม่มีเงินซื้อข้าวกิน…ต้องอดข้าวอดน้ำ! นับถือใจสาวน้อย…อยากช่วยเหลือแต่ทำได้เพียงเท่านี้

41

วันที่ 28 ก.ค. 60 ในเฟซบุ๊ก “Bamboo Pattarawadee” ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดสะเทือนใจ ที่คุณยายอุน อายุวัย 92 ปี แต่ต้องอยู่ตัวคนเดียว บางครั้งไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ได้เพียงแต่เงินของคนชราเท่านั้น พร้อมทั้งมีโรคประจำตัว จึงวอนเผื่อผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือคุณยายอุน โดยได้ระบุข้อความว่า

ยายอุน อายุ 92 ปี อาศัยอยู่ที่ บ้านเลขที่ 24 หมู่ 3. ถนน ธำรงค์รังสฤกษณ์ ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รหัสไปรษณี 31140
ยายแกอยู่บ้านคนเดียว มีลูกอยู่ 2 คน เสียชีวิต 1 คน และ ลูกอีก 1 คน ได้ไปมีครอบครัว บางครั้งก้มาเยี่ยมยาย แต่ไม่ไห้เงินไว้ไห้ยายใช้ บางครั้งยายก็ไม่มีเงินซื้อ “กับข้าว” ได้เงินคนชราแค่ 1000 บาท บางเดือนได้ช้า บางเดือนก้ไม่ได้เลย ยายไม่ค่อยมีแรง ตอนนี้ปวดเนื้อปวดตัว มีแค่ยาแก้ปวดเก่าๆ ยายแกแทบจะไม่มีเครื่องใช้เรย แกมีโรคความดัน บางวันยายแก้ก้อดข้าวอดน้ำ ตู้เย็นก็ไม่มี เครื่องซักผ้าก็ไม่มี เสื้อผ้าแกก็ไม่มี รองเท้าก็คนละข้าง ถ้าเพื่อนๆพี่ๆคนไหน อยากช่วยเหลือยาย ทักแชทมาตามแท็คนะคะ พวกเรา 3 คน
ช่วยเหลือยายได้แค่นี้ ช่วยกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมสาวน้อยทั้ง3คน ที่คอยเข้ามาดูแลยาย พร้อมทั้งแชร์เรื่องราวดีๆ

ขอบคุณที่มา Bamboo Pattarawadee