สุดอนาถ!!! “หนุ่มหน้าผี” ถูกเรียกว่าปีศาจ ชาวบ้านแห่ขับไล่ แต่ตัวตนที่แท้จริงกลับไม่มีใครรู้!?!

3763

สุดอนาถ!!! “หนุ่มหน้าผี” ถูกเรียกว่าปีศาจ ชาวบ้านแห่ขับไล่ แต่ตัวตนที่แท้จริงกลับไม่มีใครรู้!?!

ชีวิตของหนุ่มหน้าผี ที่ dailymail นำเรื่องราวของเขามาเปิดเผย ชายที่เกิดมาด้วยรูปลักษณ์น่าหวาดกลัว แต่แท้จริงภายในใจไม่ได้เหมือนภายนอก
Antonio Reloj หนุ่มหน้าผีวัย 26 ปี จากประเทศฟิลิปปินส์ ชายผู้มีผิวหนังแห้ง แข็ง ตกสะเก็ด จนมีสภาพน่ากลัว โดนชาวบ้านรังเกียจ และหนักถึงขั้นเชื่อกันว่า เขาคือปีศาจหรือเป็นคนโดนคำสาป


แท้จริงแล้ว Antonio Reloj หนุ่มหน้าผีคนนี้มีอาการโรคผิวหนังที่เรียกว่า “โรคผิวหนังเกล็ดปลา หรือโรคผิวหนังแห้งแต่กำเนิด (Ichthyosis vulgaris)”
ชีวิตของ Antonio Reloj ถือว่าอาภัพน่าสงสารมาก พ่อทิ้งเขาไปตั้งแต่ยังไม่รู้ความ ส่วนแม่ก็มาทิ้งไปอีกตอนเขาอายุ 12 ปี ต้องอาศัยอยู่กับยาย อาการเริ่มกำเริบเมื่อตอนอายุได้ประมาณ 2 – 3 ขวบ พอโตขึ้นมาก็ไม่สามารถออกไปไหนได้ เพราะะโดนผู้คนรังเกียจ


Antonio Reloj รู้สึกอายที่คนเรียกเขาว่าปีศาจ หรือรังเกียจคิดว่าเขาโดนคำสาปแช่ง เขาจึงเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ทำสิ่งที่เขารัก นั่นคือ การทดลองซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า
ญาติของหนุ่มหน้าผีบอกว่า น่าเศร้าที่ผู้คนมองแต่รูปลักษณ์ภายนอกของเขา ทั้งที่ความจริงแล้ว Antonio ก็เหมือนคนทั่วไป เขามักจะมีรอยยิ้มที่สดใส ไม่เคยเป็นพิษภัยกับใคร
โชคดีที่เรื่องราวของ Antonio โด่งดัง จนทางการยื่นมาเข้ามารับตัวไว้รักษา อีกทั้งมีบริษัทบางแห่งติดต่อจะรับเขาเข้าทำงานหากมีสุขภาพที่ดีขึ้น
Antonio บอกว่า เขาอยากหายเป็นปกติ แล้วก็ได้ทำงานเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เขารัก จะได้หาเลี้ยงตัวเองได้ ไม่เป็นภาระให้ใคร


นับเป็นความในใจที่ฟังแล้วซึ้งขึ้นมาเลย ถึงรูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่น่าดู แต่กลับมีน้ำใจที่อยากจะพึ่งพาตัวเอง


ขอบคุณ ภาพจาก : dailymail ,Viral Press
เรียบเรียงโดย : บันเทิงStation

แบ่งปัน