สาวๆรู้ยัง!! เผย 20 เคล็ดไม่ลับ หุ่นสวยด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้ “ไม่ต้องออกกำลังกาย ไม่ต้องอดอาหาร” เริ่ดมากพูดเลย…!?!

1258

สาวๆรู้ยัง!! เผย 20 เคล็ดไม่ลับ หุ่นสวยด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้ “ไม่ต้องออกกำลังกาย ไม่ต้องอดอาหาร” เริ่ดมากพูดเลย…!?!

รู้หรือไม่ว่า การอดอาหารไม่ใช่หนทางแห่งการลดน้ำหนัก และการออกกำลังกายก็ไม่ได้มีแค่การวิ่ง ว่ายน้ำ เท่านั้น วันนี้บันเทิงstation นำ 20 วิธีของการลดน้ำหนักง่ายๆที่คุณก็ทำได้มาฝากจ้า


1. ดื่มน้ำผสมน้ำส้มสายชูหมัก เช่น แอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า กรดน้ำส้มจะช่วยลดความสามารถในการสะสมไขมันของร่างกาย (Journal of Agricultural and Food Chemistry)
2. ทานส้มเป็นอาหารว่าง เพราะผลไม้ตระกูลส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยลดระดับอินซูลินได้
3. กินอาหารว่างให้เป็นเวลา อย่ากินอาหารว่างระหว่างเวลา 10.30-11.30 เพราะอัตราการเผาผลาญจะสูงขึ้นในช่วงเวลานี้ ร่างกายจะได้เผาผลาญไขมันที่สะสมไว้อย่างเต็มที่
4. ห้ามงดคาร์โบไฮเดรต ถ้าอยากจะลดน้ำหนักคุณก็ควรจะบริโภคคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่างข้าวกล้อง ที่จะช่วยดูดซับไขมันและรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ จะได้ไม่หิวบ่อยจนเกินไป


5. กินแอปเปิ้ล 1 ผล ซึ่งมีแค่ 70 แคลอรี ก่อนอาหารมื้อใหญ่ที่สุดของวัน จะทำให้คุณบริโภคในปริมาณ(แคลอรี) ที่น้อยลงถึง 15% (มหาวิทยาลัยไอโอวา)
6. หากกินของดอง อย่างแตงกวาดอง หรือมิโซะ เป็นเวลา 12 สัปดาห์ คุณจะลดไขมันหน้าท้องได้ถึง 5%
7. อย่ามองข้ามโหระพา ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล และป้องกันการสะสมไขมันรอบเอวได้ (The Journal of Natural Products)
8. ผักโขม นอกจากจะอุดมไปด้วยกากใยอาหารที่ทำให้ร่างกายย่อยสลายไขมันได้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยระงับความอยากอาหารได้ เชื่อกันว่าไทลาคอยด์
ซึ่งเป็นสารประกอบในผักโขมจะช่วยชะลอการย่อยไขมันอีกด้วย
9. เหยาะพริกไทยในอาหารที่กิน พิเพอรีน ซึ่งเป็นสารประกอบในพริกไทย สามารถช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ๆ ได้

10. โปรตีนในถั่วแระญี่ปุ่น…ช่วยควบคุมไขมันในกระแสเลือด ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และอาจมีประสิทธิภาพพอๆ กับยาลดไขมันกลุ่มสแตตินเลยทีเดียว ถั่วแระแค่วันละ 1 กำมือก็ช่วยได้แล้วล่ะ
11. อย่ากลัวเผ็ด ผลวิจัยของมหาวิทยาลัยโรดไอแลนด์ชี้ว่า อาหารเผ็ดๆ จะทำให้คุณกินช้าลงและรับสัญญาณความอิ่มจากกระเพาะได้ทัน ก่อนที่จะสวาปามเข้าไปมากเกิน
แถมแคปไซซินจะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเอพิเนฟรินซึ่งทำให้ร่างกายย่อยสลายไขมันได้ดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะในมื้อเช้า

12. เรามักเข้าใจผิดว่าความกระหายน้ำคือความหิว แต่ถ้าคุณกินแตงโมก็จะสนองทั้งความกระหายน้ำและความหิวได้ แถมยังส่งผลกระทบต่อปริมาณแคลอรีโดยรวมน้อยที่สุด
13. ถ้าอยากให้ร่างกายเพิ่มปริมาณการผลิตฮอร์โมนอะดิโพเนคตินซึ่งช่วยเผาผลาญไขมัน คุณต้องกินเบอร์รีสักวันละ 1 กำมือ (มหาวิทยาลัยโตเกียว) และการกินเบอร์รี่อย่างสตรอว์เบอร์รีสัปดาห์ละ 3 ครั้ง
ยังลดโอกาสในการกลายเป็นคนอ้วน เพราะฟลาโวนอยด์ในผลไม้สีแดงชนิดนี้ จะทำให้หลอดเลือดแดงขยายตัวจึงช่วยขจัดไขมันที่สะสมได้
14. การกินอาหารแต่ละมื้อพร้อมเกรปฟรุตครึ่งลูกนาน 12 สัปดาห์ ทำให้ผู้เข้าร่วมทดลองลดน้ำหนักได้ไม่ต่ำกว่า 1.6 กิโลกรัม Nutrition and Metabolic Research Center at Scrips
15. เพิ่มโปรตีน มหาวิทยาลัยมาสทริชต์ชี้ว่า การเพิ่มปริมาณการบริโภคโปรตีนในสัปดาห์ที่ 4 ให้สูงกว่าสัปดาห์แรกๆ ของการควบคุมอาหารอีก 30% จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ
และทำให้คุณลดน้ำหนัก 1-2 กก. สุดท้ายได้สำเร็จ
16. กินขนมแต่เช้า เพราะการกินของหวานๆ ในช่วงเช้าจะช่วยระงับความอยากกินในช่วงหลังๆ ของวันได้
17. ถ้าคุณเคี้ยวหมากฝรั่งไร้น้ำตาลหลังอาหาร…จะช่วยระงับความอยากกินอาหารว่างได้นานถึง 3 ชั่วโมง18. กินทับทิม ผลวิจัยในวารสาร Endocrine Abstracts ชี้ว่า
ทับทิมคือผลไม้ที่ช่วยขจัดไขมันได้ดีเป็นพิเศษ นอกจากน้ำทับทิมจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสแล้ว
เมล็ดทับทิม 1 กำมือยังช่วยยับยั้งการสะสมไขมันได้เป็นอย่างดี

19. ดื่มน้ำผสมน้ำมันสะระแหน่เพิ่มความอึด แค่ดื่มทุกวันเป็นเวลา 10 วัน คุณก็จะบริหารร่างกายในยิมได้หนักขึ้น และเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นถึง 2 เท่า
20. อย่ากลัวไขมันดีๆ จากปลาหรือธัญพืชต่างๆ เพราะนี่คือพระเอกที่จะช่วยลดไขมันร้ายๆ ให้คุณได้


ขอบคุณข้อมูลภาพจาก cr. seventeen Thailand
เรียบเรียง บันเทิงstation

แบ่งปัน