คนนั่งรถตู้ประจำต้องอ่าน! ‘เมื่อฉันนั่งรถตู้กับผีรอบดึก’ แล้วจะหาว่าไม่เตือน!!

7281

คนนั่งรถตู้ประจำต้องอ่าน! ‘เมื่อฉันนั่งรถตู้กับผีรอบดึก’ แล้วจะหาว่าไม่เตือน!!

เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงๆ เราเป็นคนมี six sense อยู่แล้ว เรื่องมีอยู่ว่า เรานั่งรถตู้ที่หมอชิตใหม่ เพื่อที่จะกลับบ้าน เราได้เที่ยวสุดท้ายเวลา 2 ทุ่ม เที่ยวที่เรานั่งมีคนทั้งหมด 4 คน หญิง 2 ชาย 2 รวมเราด้วย พอรถตู้มาเราขึ้นไปนั่งเรานั่งแถวที่ 3 ที่มีเบาะนั่ง 2 คน แถวที่2 ผู้หญิงนั่ง แถวหน้า ผู้ชายนั่ง 2 คน แถวหลังสุดกับเบาะเดี่ยว ไม่มีใครนั่ง พอนั่งไปสักพัก รถตู้ขึ้นทางด่วนสักพัก เราก็เผลอหลับ

พอเราสะดุ้งตื่น รถกำลังวิ่งอยู่ทางด่วน เราก็หันมองทางเบาะเดี่ยว เราเห็นผู้หญิง ใส่แว่น รุปร่าง อวบๆ ใส่เสื้อสีขาว กระโปรงดำยาว หันหน้าไปทางกระจก เราคิดว่า สงสัยคนขับรถตู้คงรับผู้โดยสารเพิ่ม เราก็หลับต่อ
2ชม.ผ่านไป เป็นเวลา 4 ทุ่มนิดๆ รถตู้ได้จอดให้ผู้โดยสารเข้าห้องน้ำ เราก็ตื่น หันมองคนอื่นๆ ผู้หญิงที่นั่งอยู่ข้างหน้าเราก็ยังนั่งอยู่ แต่คนที่นั่งอยู่ข้างๆ เราย้ายไปนั่งเบาะหลังสุดและก็หันไปทางกระจกเหมือนเดิม ท่าเดิมเป๊ะ เราก็เริ่มส่งสัย ว่านางย้ายที่ตอนไหน หรือว่านางย้ายตอนเราหลับ เราก็เฉยๆ แต่ก็ไม่มีใครลุกเข้าห้องน้ำสักคน

พอคนขับรถตู้เปิดเข้าห้องน้ำเสร็จ และก็ประตูนับผู้โดยสาร แล้วก็พูดขึ้นว่า “4 คนครบเนอะ” เราหันกลับไปมองข้างหลัง นางหันไปทางกระจกนั่งท่าเดิมไม่เปลี่ยน มือเราเริ่มสั่น และเย็น เราปลอบตัวเองว่า คงไม่มีอะไร แต่ในใจ คิดไปต่างๆนาๆ พอถึงจุดที่เราต้องลง เวลา เกือบๆเที่ยงคืน เราหันกลับไปมองเบาะข้างหน้า ก็ยังเห็นผู้หญิงที่มากับเรานั่งอยู่ และหันไปมองข้างหลัง หน้านางเขียวๆ แว่นแตกข้างนึง แล้วนางหันมายิ้มให้เราช้าๆ จังหวะนั้น เรารีบลงจากรถทันทีกระเป๋าไปชนผู้ชายที่นั่งเบาะหน้า มันถามเราว่า” น้องเป็นอะไร ยังกับเห็นผี (หัวเราะ)” คนขับรถตู้ก็หัวเราะ เราก็ไม่ได้พูดอะไร ยิ้มให้ แล้วก็ปิดประตู

พอรถตู้ขับออกไป เราก็ยืนมองท้ายรถ ไม่มีใครนั่งอยู่เบาะหลังสุดสักคนเดียว โดนอีกแล้วกู นี่เรานั่งกับผีตลอดเลยหรอวะ ดีนะที่เราลงคนแรก ถ้าเราลงคนสุดท้าย เราช็อคตายแน่ๆ วันรุ่งขึ้น เราก็ทำบุญไปให้นาง เราเล่าเรื่องนี้ให้ยายฟัง ยายก็บอกว่า สงสัยเค้าคงจะกลับบ้านละมั้ง รู้อยู่ไม่ใช่หรอ ว่ารถ… เกิดอุบัติเหตุบ่อยจะตาย เราสัญญากับตัวเองแล้ว ว่าจะไม่นั่งรถตู้อีกเด็ดขาด

เครดิต ghostclub 

แบ่งปัน