ตำนานเชียงใหม่.. เมื่อ ‘ผี’ โทรมาเล่าเรื่องตัวเองในรายการ ‘เล่าเรื่องผี’ จนดีเจสติแตก

25859

ตำนานเชียงใหม่.. เมื่อ ‘ผี’ โทรมาเล่าเรื่องตัวเองในรายการ ‘เล่าเรื่องผี’ จนดีเจสติแตก

หลายคนที่ชื่นชอบในการฟังรายการวิทยุเล่าเรื่องผีรายการต่างๆ คงจะเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ผี โทรมาเล่าเรื่องตัวเองในรายการ’ กันแน่นอน แต่ก็ไม่มีใครเคยได้ฟัง หรือได้อ่านเรื่องราวแบบชัดๆ เสียที.. แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีชาวเน็ตหลายคน เปิดเผยว่า เรื่องราวดังกล่าว เป็นเรื่องในตำนานของจังหวัดเชียงใหม่ แถมพวกเขายังฟังสดในรายการอีกด้วย.. ลองมาอ่านกันเลยดีกว่า

เริ่มแรก ผู้ใช้สมาชิก bebum ได้เล่าว่า

ช่วงปี 39 หรือ 40ต้น ๆ วัยรุ่นเชียงใหม่ยุคนั้นน่าจะรู้จักช่วง “ไนท์ตี้ช็อก” ซึ่งเป็นช่วงหนึ่งของรายการเพลงเริ่มหลังเที่ยงคืน เป็นช่วงที่ให้คนทางบ้านโทรเข้ามาเล่า “เรื่องผี” หรือเรื่องลึกลับน่ากลัวออกอากาศเหมือนรายการ the shock ของกรุงเทพ เราก็เป็นคนหนึ่งที่ฟังรายการนี้ตลอด จนมาถึงคืนที่มีเหตุให้ช่วงนี้ของรายการต้องหยุดไปพักหนึ่ง (พักใหญ่ ๆ เลยล่ะ) ในคืนที่เกิดเหตุเราก็ฟังอยู่ด้วย ตอนนั้นตีหนึ่งกว่า ๆ คนก็โทรเข้ามาไม่กี่สาย คือ ออกจะกร่อย ๆ จนมีสายหนึ่งโทรเข้ามา………(จากนี้จะเป็นเรื่องจากฝั่งผู้ฟังนะคะ)

คนที่โทรเข้ามานี้ ไม่บอกชื่อ ไม่บอกว่าโทรจากไหน ดีเจถามนางก่อเงียบมีแต่เสียงโซ่ ๆ ซ่า ๆ เหมือนตอนเราหมุนหาคลื่นวิทยุจนดีเจนึกว่าสายหลุด …….แต่ก็มีเสียงตอบกลับมาจนได้…”หนู ทำ ง า น ก ล า ง คื น………..เ ลิ ก ดึก ม า ก……….ห นู ขี่ ร ถ เ ค รื่ อ ง ม า ทำ ง า น……….” นางเล่า ๆ หยุด ๆ ดีเจต้องคอยกระตุ้นเป็นระยะ ๆ ที่น่าสนใจคือ “น้ำเสียง” น้ำเสียงผู้หญิงที่โทรเข้ามามันแปลก ๆ จะว้าเสียงยานคางเหมือนละครผีที่ดูกันก็ไม่เชิง เสียงเย็น ๆ บอกไม่ถูก……..ต่อดีกว่า

“คื น นั้ น ห นู เ ลิ ก ง า น ป ระ ม า ณ ตี ห นึ่ ง ขี่ ร ถ ก ลั บ บ้ า น ท า ง ด อ ย สะ เ ก็ ด ……….มั น มี ด ม า ก………แ ล้ ว หนู ก็ เ จ อ มั น……..” จากนี้ก็มีเสียงสะอื้น เบา ๆ แล้วเงียบไป เราได้ยินเสียงผู้หญิงซึ่งน่าจะเป็นผู้ช่วยดีเจพูดด้วยเสียงสั่น ๆ แว่ว ๆ ออกมาว่า “พี่..มันแปลก ๆ หนูจะไม่ไหวละนะ” พอพูดจบ เสียงผู้หญิงในสายร้องไห้ค่ะ ร้องสะอื้นโหยหวน (แต่ไม่ใช่กรีดร้องนะ) “………มั น ต า ม หนู ม า ….แ ล้ ว มั น..ฮือ….ฮือ..(สะอื้น ร้งไห้) แ ล้ ว มั น ก็ …..ฆ่า” ได้ยินถึงตรงนี้เสียงผู้ช่วยก็รีองออกมาว่า”ไม่ไหวแล้ว” ละก็ร้องกรี๊ดเลยค่ะ มีเสียงผู้ชายตะโกนบอกวางเลย ๆ ๆ (น่าจะให้วางสาย) ได้ยินเสียงโครมครามในห้องส่ง เสียงร้องไห้ เสียงเอะอะ ออกอากาศอย่างชัดเจนจนดีเจพูดอะไรสักอย่างแล้วตัดเข้าเพลง…..ตอนนั้นเราอึ้ง ปน งง คืออะไร ยังไง ตกลงผีเหรอที่โทรมา…ตอนเช้ามาเรียนนี่กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์มาก แต่มันมีประเด็นต่อจากนั้นที่ทำให้รายการต้องหยุดไปพักหนึ่งเลยคือ 1-2 วันหลังจากนั้น มีคนเจอศพผู้หญิงถูกฆ่าที่พงหญ้าข้างทางบนถนนสายเชียงใหม่ดอยสะเก็ด สภาพศพขึ้นอืดน่าจะเสียชีวิตหลายวันแล้ว เป็นผู้ทำงานกลางคืนแถวไนท์บาร์ซ่าน่าจะถูกพวก “มัน” ถีบรถล้ม ทำร้ายแล้วชิงทรัพย์ และหมกศพในพงหญ้า ก็เลยสันนิษฐานกันว่า นางต้องการให้รู้ว่าศพนางอยู่ที่นี่ (เมื่อก่อนถนนเชียงใหม่ดิยสะเก็ดเปลี่ยวมากกกกกกกกกกก ไม่ได้เต็มไปด้วยบ้านจัดสรรเหมือนทุกวันนี้) แต่ถ้าหากไม่ใช่ ก็ถือว่าคนเล่าเก่งมาก ตีบทแตกจริง ๆ

ส่วนสมาชิกหมายเลข 718017 ได้เล่าเสริมว่า

เรื่องนี้เกิดขึ้นนานมาแล้ว ในจังหวัด เชียงใหม่ มีรายหนึ่ง ใน วิทยุ FM ที่เปิดโอกาสให้คนมาเล่าเรื่องผี ซึ่งมีกลุ่มผู้สนใจจำนวนมาก น่าจะประมาณ 2538-2539 ประมาณเดือน พฤศจิกายน –ธันวาคม อาจารย์เล่าให้ฟังว่า ในขณะที่รายการออกอากาศ ก็มีคน จำนวนมาก มาเล่าเรื่องประสบการณ์การเจอผี มาเล่าให้ฟัง

ในระหว่างที่รอสายต่อไป ก็มี เสียงผู้หญิงคนนึง โทรมา ซึ่งเสียงนั้น ฟังแล้ว นิ่งๆ เย็น ๆ พูดช้า ทุกคนที่ฟังก็ไม่ได้คิดอะไรเลย แล้ว เธอก็เล่าว่า ใน ขณะที่ผู้หญิงคนนึง กำลังจะกลับบ้าน ซึ่งบ้านของเธอนั้นเปลี่ยวมาก จู่ ๆก็มีคนขับมอเตอร์ไซด์ มาฉุดผู้หญิงคนนั้น พยายามมาข่มขืน …….. ตุ๊ด ตุ๊ด ตุ๊ด เสียงนั้นก็หายไป ทางดีเจ พยายามติดต่อ ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งคนฟัง แล้วก็คนฟัง ต่างตั้งหน้าตั้งตารอเธอ แม้จะมีคนมาเล่าต่อๆเรื่อยๆ พอผ่าน มา หลายชั่วโมง อยู่ๆ ก็มีเสียงผู้หญิงคนนั้นโทรมา ! ช่วยด้วยค่ะ ช่วยด้วย มันฆ่าหนู ฮือ ๆๆๆ ทั้งคนฟังต่างได้ยินเป็นเสียง ที่ร้องไห้ และกำลังหนี จริง ๆ ทำให้ทุกคนต่างก็ช๊อคกันหมด ทั้งดีเจ จากนั้น เสียง นั้น ก็ตัดสายไป ผู้คนต่างมึนงง และ รอให้เขาติดต่อกลับ มาแต่ก็ไม่มีการตอลกลับมาอีกเลย

เช้าวันรุ่งขึ้น มีข่าวการตาย ว่าโดนฆ่าข่มขืน ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด เหมือน ในเรื่องที่เล่า ใน รายการ Fm จึงเป็นข่าวใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ สร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก และต่อมารายการ นั้น ก็ถูกระงับลง แล้วคนที่ได้ยินต่างพากันไปทำบุญที่วัด จำนวนมาก ในจังหวัดเชียงใหม่ และทำให้คนไม่มีวันลืมเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่น่ากลัว ที่สุดในตำนานผีเชียงใหม่ ที่ทำให้คนจดจำ ไว้นานแสนนาน ซึ่งเพื่อนผมที่รู้จักก็ได้ยินเหมือนกัน ทุกคนต่างช๊อคและจดจำจนถึงทุกวัน

หลังจากนั้น ผู้ใช้สมาชิกนาม ปลาวาฬแก้มป่อง ก็เล่าเสริมจากมุมมองของทีมงานรายการว่า

เรายังได้เข้าไปสอบถามเรื่องราวที่สถานีอยู่เลย วันที่ไป เจอพี่คนดูแลสถานี ซึ่งอยุ่ในเหตุการณ์พอดี แต่ไม่เจอพี่ดีเจ
แกเล่าว่า คืนนั้นอยู่กันแค่ทีมงาน ไม่มีคนมาเยี่ยม ไม่ค่อยมีใครโทรมาเล่าอะไรเท่าไหร่ สักตี 1 กว่าๆ แกก็ออกจากห้องส่งเตรียมจะปิดสถานี แล้วมีสายนี่โทรมา ปกติแกจะเป็นคนรับโทรศัพท์แล้วสอบถามเรื่องราวก่อนออกอากาศ แต่ตอนนั้น แกเข้าห้องมาช้า ดีเจเลยรับเองแล้วออกอากาศเลย แล้วเรื่องราวก็ตามเจ้าของกระทู้เล่าเลยค่ะ

พี่แกกลับเข้าห้องส่ง ตอนกำลังเริ่มเล่าแล้วค่ะ แกว่าฟังเสียงตอนนั้น น่ากลัวมากกก เสียเขาเย็นๆ ทำขนลุกตลอดเลย ขนลุกจนน้ำตาไหล
ตอนเสียงกริ๊ดดดดสนั่นห้องส่ง นี่สติแตกกันเลย ดีเจผงะลุกเก้าอี้ล้ม แกก็ทำโทรศัพท์ตก กว่าจะตั้งสติได้ ปิดสถานี พักรายการยาวๆๆ

นอกจากนี้ ยังมีคนมายืนยันอีกมากมายว่าเป็นเรื่องจริง เช่น คุณ แม่ฮะ เทไฮน์ให้หน่อย เปิดเผยว่า

มายืนยันอีกครั้งว่าเป็นเรื่องจริงครับ

ผมฟังอยู่ตอนนั้นด้วย ราวๆ 2539-2540 ไม่เกินนี้ เป็นช่วงหน้าหนาว น่าจะเป็นวันอาทิตย์ ตอนตี2.45 ชื่อรายการ บ้านนี้มีผี จัดต่อจากรายการบ้านนี้มีเพลง เป็นรายการวิทยุที่ดังในสมัยนั้นครับ

ผมนี่ฟังไม่ถนัด เหมือน จขกท เล่าแหละครับ เสียงแกขาดๆหายๆ พูดเหมือนไม่ฟังดีเจถาม เล่าเสียงยานๆ

เหตุการณ์คือ เค้าขับรถกลับบ้านแถวๆ หมู่บ้านคุรุสภา มีคนขับมอเตอร์ไซต์ตาม แล้วก็ถีบเค้าล้ม
ไม่แน่ใจว่าโดนข่มขืนด้วยหรือเปล่า แต่คำสุดท้ายที่ผมจำแม่นคือ “แล้วเค้าก็..ฆ่าหนู”

หลังจากนั้นดีเจก็ลนลานมาก มีการค้นหาที่เทปบันทึกรายการช่วงเวลานี้ ปรากฏว่าไม่มีเสียงอะไรเลยช่วงนี้ผู้หญิงคนนี้โทรมา

นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่รายการนี้จัดอยู่ครับ หลังจากนั้นก็ไม่มีรายการวิทยุเรื่องผีในเชียงใหม่อีกเลย

ผู้ใช้สมาชิกนาม da-men ก็เปิดเผยเรื่องราวสุดสยองเพิ่มเติมอีกด้วยว่า!

ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง
ตอนนั้นเราอยู่ม.1กับพี่ชายอยู่ม.4
เมื่อก่อนสื่อไม่มีให้เสพมากเหมือนสมัยนี้

มือถือก็ไม่มี มีแต่เพจเจอร์
ดึกๆ ดูละครจบก็ไม่มีอะไรทำละ
เรากะพี่เลยฟังคลื่นนี้เป็นประจำ
ก่อนจะเข้ารายการ จะมีบทสวดมนต์มาก่อน
ซึ่งฟังดึกๆ มืดๆนี่ก็หลอนใช้ได้

คืนนั้นเราก็ฟังอยู่ เสียงผู้ ญ เย็นยะเยือก
น่ากลัวมากจริงๆ มันหลอนๆ ไม่เหมือนเสียงมนุษย์ มันรู้สึกแบบนั้น

เห็นคลับคล้ายคลับคลาว่าที่ที่พบศพผู้ ญ
ใกล้ๆกันนั้นจะมีตู้โทรศัพท์อยู่ และในตู้โทรศัพท์ก็พบคราบเลือดด้วย หลอนจริงๆ

เครดิต ผีโทรเข้ามาในรายการวิทยุที่เชียงใหม่ เรื่องจริงหรือ…? 

แบ่งปัน