เรื่องเล่าใหม่สุดหลอนจากเดอะช็อค ‘ผีแตงโม’ ไม่ใช่เรื่องตลก แต่หลอนพอจะทำให้ไม่กล้ากินแตงโมไปตลอดชีวิต!!

3323

เรื่องเล่าใหม่สุดหลอนจากเดอะช็อค ‘ผีแตงโม’ ไม่ใช่เรื่องตลก แต่หลอนพอจะทำให้ไม่กล้ากินแตงโมไปตลอดชีวิต!!

แม้ว่าจะเป็นเรื่องใหม่ที่เพิ่งได้รับการเผยแพร่เมื่อไม่นาน แต่พิธีกรของรายการ TheGhost Radio ก็ได้รับประกันว่า นี่เป็นเรื่องเล่าที่หลอนติดอันดับเลย! เรื่องนี้มีชื่อว่า ‘ผีแตงโม’

คุณเป้ได้เปิดเผยว่า มันเป็นเรื่องตลกร้ายของลูกค้าของเขาที่มีชื่อว่า “ป๋าชิน” เป็นลูกค้าประจำ มักจะซื้อสินค้าจากเขาเป็นประจำ เพราะคุณเป้ขายมีดสำหรับเดินป่า และป๋าชินชอบเดินป่าเป็นกิจวัตร วันหนึ่ง คุณเป้จึงได้ถามว่า เดินป่ามาตั้งหลายครั้ง เคยเจอดีอะไรบ้างมั้ย?

ป๋าชินก็เล่าว่า เจอจังๆ แค่ 3 ครั้ง เรื่องที่จะเล่าในวันนี้แค่เรื่องเดียว ซึ่งเป็นเรื่องที่มีเนื้อหาหลอนน้อยที่สุด โดยเมื่อสมัยยังหนุ่ม ทางบ้านของป๋าชินทำธุรกิจนำเข้าเครื่องจักรการเกษตร ป๋าชินจึงต้องตระเวนไปทุกที่ที่เป็นเขตทำการเกษตร เพื่อนำสินค้าไปเสนอขาย และมักจะไปคนเดียว เพราะไม่ชอบสุงสิงกับใคร

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นในจังหวัดกาญจนบุรี ป๋าชินไปพรีเซนต์เครื่องปั่นน้ำ บริเวณฝายของหมู่บ้าน หลังพรีเซนต์เสร็จสิ้น ป๋าชินจึงขอตั้งแคมป์นอนพักที่นั่นชั่วคราว เพื่อเฝ้าเครื่องปั่นน้ำและเสพบรรยากาศธรรมชาติ แต่ผู้ใหญ่บ้านกลับอึกอัก พร้อมอธิบายว่า พักก็พักได้ แต่ระวังตัว เพราะไม่นานมานี้เพิ่งเกิดน้ำป่าไป ได้ยินดังนั้น ป๋าชินก็ไม่อะไร

หลังจากนั้น ป๋าชินก็หาที่กางเตนท์นอนในช่วงเวลาโพล้เพล้ โดยตั้งเตนท์หันหน้าไปทางฝาย ห่างออกมาจากทางน้ำในระยะที่สามารถมองได้โดยรอบ ถัดไปด้านขวามีดงต้นไม้ ดงกล้วย หลังจากกางเตนท์เสร็จสิ้น ป๋าชินสังเกตว่ามีร่างหนึ่งยืนอยู่กลางน้ำ ในสภาพดำผุดดำว่ายตลอด จึงคิดว่าเป็นชาวบ้านมาหาปลา แกจึงไม่สนใจอะไร จนกระทั่งช่วงหัวค่ำ ป๋าชินนำปลากระป๋องกับเหล้าขาวขึ้นมาทาน ทันทีที่เปิดฝาเหล้าขาว ร่างที่กำลังหาปลาอยู่ ก็รีบหันควับมาหาทันที ป๋าชินตกใจเล็กน้อย แต่ก็กินต่อไป สักพัก ป๋าชินได้ยินเสียงคนเดินแหวกน้ำขึ้นมา ปรากฎว่าเป็นคุณลุงธรรมดา ดูไม่มีพิษมีภัย นั่งข้างป๋าชิน พร้อมขอทานเหล้าขาวกับปลากระป๋องด้วยกัน ป๋าชินก็ให้แก้ว เทเหล้าให้กินตามปกติ

หลังจากนั้นป๋าชินกับลุงคนนั้นก็พูดคุยกันตามประสาคนจรกับคนหมู่บ้าน ไม่ได้คิดอะไร แต่ป๋าชินสังเกตว่า ดวงตาของคุณลุงจะด้านๆ ไม่มันวาวเหมือนมนุษย์ปกติ แต่คิดเพียงว่า แก่แล้ว ตาคงเป็นต้อ หลังจากคุยกันเรื่อย คุณลุงก็พูดว่า กินปลากระป๋องเน่าๆ ทำไม กินปลาสดกันดีกว่า พูดจบก็โน้มไปด้านหลัง ควักปลาออกมา ซึ่งในช่วงเวลานั้น ป๋าชินคิดว่าคงหยิบมาจากข้องสำหรับใส่ปลาตามปกติ ป๋าชินก็ดีใจ ลาภปาก รีบย่างปลาสดกินในทันที! แต่พอคุยไปสักพักก็รู้สึกแปลกๆ เพราะไม่ว่าจะกินไปกี่ตัว ก็ไม่อิ่ม รู้สึกเพียงรสชาติ กินไปสองสามตัวก็ไม่อิ่ม ปลาตัวเล็กก็ไม่ใช่ กินหมดสามตัวปุ๊บ ลุงก็ควักตัวที่ 4 ออกมาอีก ป๋าชินต้องบอกว่าพอแล้ว เพราะเลี่ยนคาวปลา ลุงจึงบอกว่า เดี๋ยวมีของหวานมาให้กิน แล้วก็ลุกเดินเข้าไปในดงกล้วย

ลุงกลับมาพร้อมกับแตงโมหนึ่งลูก เหมือนจะสุกแต่ก็สุกไม่เต็มที่ ป๋าชินตกใจว่าทำไมถึงมีแตงโมมาขึ้นแล้วนี้ แต่ก็คิดในใจว่าก็ดี เป็นลาภปากไปที่ได้กินแตงโมในป่า ป๋าชินก็รับแตงโมมาหั่นเป็นซีกๆ แล้วยื่นซีกหนึ่งให้กับคุณลุง ลุงก็บอกว่าไม่กิน เพราะไม่ชอบ ป๋าชินก็กินเอง ที่แปลกคือ ในระหว่างที่กินแตงโมนั้น ลุงคนดังกล่าวทำท่าจะอ้วกตลอดเวลา พร้อมทำเสียงแหวะ อี๋ พูดว่ากินเข้าไปได้ยังไงตลอด แต่ป๋าก็คิดเพียงว่า ลุงคงไม่ชอบแตงโมจริงๆ จึงแสดงท่าทางแบบนี้ กินหมดไปครึ่งลูก ป๋าชินก็หยุดกิน เพราะกลัวแน่นท้องมากเกินไป ลุงเห็นแบบนั้น จึงควักปลาออกมาให้ป๋าชินทานต่อ! จนป๋าชินเริ่มแปลกใจแล้วว่า ทำไมข้องใส่ปลาใหญ่ขนาดใส่ปลาได้ 5 – 6 ตัว เขาถึงมองไม่เห็นเลย? ป๋าชินจึงขอดูว่าข้องหน่อยได้มั้ยว่าใหญ่ขนาดไหน และมีปลาในข้องมากขนาดไหน? ลุงกลับเงียบ.. พร้อมตอบว่า อย่าดูเลย เดี๋ยวเสียเรื่อง และลุงก็รีบตัดบท ขอตัวกลับก่อนทันที พร้อมย้ำกับป๋าชินว่า ‘อย่าลืมแตงโม’ ป๋าชินก็ไม่อะไร นำก้างปลา เศษเนื้อปลาฝังดิน เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์ป่าตามกลิ่นมายามค่ำคืน

ป๋าชินตื่นมาเวลาเกือบเที่ยง หันไปมองแตงโม ก็พบว่ามีมดขึ้นตอมเต็มไปหมด ชะเง้อไปมองดงกล้วยก็เห็นว่ามีแตงโมขึ้นบริเวณกลางป่าดังกล่าวอีก 2 – 3 ลูก ทันทีที่เดินกลับไปยังหมู่บ้าน ก็พบว่ามีชาวบ้านรวมถึงผู้ใหญ่บ้านยืนรอรับอยู่ ทันทีที่ป๋าชินพูดกับผู้ใหญ่บ้านว่า เมื่อคืนนอนหลับดีมากเลย สนุกสนานดี มีลุงมาหาปลา และนั่งกินเป็นเพื่อน จึงทำให้ชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้านฮือฮา และทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘กูว่าแล้ว’ และทันทีที่พูดว่า ลุงเอาแตงโมมาให้กิน ผู้ใหญ่บ้านก็รีบวิ่งขึ้นไปบนบ้าน นำภาพหนึ่งมาให้ดูพร้อมกับสอบถามว่า ใช่คนในรูปมั้ย? แต่ก็ไม่ใช่ ผู้ใหญ่บ้านจึงขอร้องให้ป๋าชินพาไปยังบริเวณที่มีลูกแตงโม ป๋าชินก็พาไป

ระหว่างเดิน ผู้ใหญ่ก็เดินไปร้องไห้ไป ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น จนทำให้ป๋าชินแปลกใจ ทันทีที่พบ ผู้ใหญ่บ้านก็รีบวิ่งไปยังลูกแตงโมที่ขึ้นในป่า เอามือลูบลูกแตงโม ปัดเศษฝุ่นเศษดินออก และดึงรากแตงโมขึ้นมา พบว่า ติด ‘กระดูกสันหลังมนุษย์’ ขึ้นมาทั้งแผง! เป็นเส้นยาวสวย ผู้ใหญ่บ้านพูดทันทีว่า นี่คงเป็นร่างคุณพ่อของเขา เพราะเมื่อครั้งที่เกิดน้ำป่าไหลหลาก คุณลุงที่ป๋าชินพบ และคุณพ่อได้ไปจับปลาบริเวณฝายน้ำด้วยกัน จึงทำให้โดนน้ำพัดหายไป เจอเพียงศพคุณลุง.. โดยสภาพศพของคุณลุงคนดังกล่าว คุณลุงถูกน้ำพัดไปไกลหลายกิโล กระแทกอัดกับกิ่งไม้ ก้อนหิน จนหลังเป็นรูโบ๋ มีปลาเข้าไปกัดกินเครื่องในเต็มท้อง! ป๋าชินได้เล่าว่า บรรดาก้างปลาที่ฝังดินไปแล้ว เขาไม่กล้าขุดขึ้นมาดูว่ามีอะไรอยู่ในนั้น เพราะไม่อยากรับรู้อะไรแล้ว

ส่วนแตงโมที่ติดกับกระดูกสันหลัง ที่ทำให้ผู้ใหญ่บ้านคิดว่าเป็นคุณพ่อของเขานั้น เนื่องจากก่อนที่คุณพ่อผู้ใหญ่บ้านจะไปจับปลา ผู้ใหญ่บ้านผ่าแตงโมให้พ่อกิน ซึ่งพ่อของผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนที่ชอบกินแตงโมเข้าไปพร้อมเม็ด คาดกันว่า คุณพ่อของผู้ใหญ่บ้านถูกน้ำพัดไปกระแทกกับดินจนไส้แตก ดินทะลักเข้าไปในลำไส้ แตงโมที่ยังไม่ถูกย่อยก็เจริญเติบโตเลื้อยออกมาตามทางที่จะออกได้!

เป็นไง ยังกินแตงโมกันอร่อยอยู่มั้ย?

ขอบคุณคลิปจาก TheShock คัดเรื่องเล่าสยองขวัญ

แบ่งปัน