เพราะแช่งให้คนอื่นตาย.. จนทำให้ตัวเองเป็นบ้า ประสาทหลอนไปตลอดชีวิต

1460

เพราะแช่งให้คนอื่นตาย.. จนทำให้ตัวเองเป็นบ้า ประสาทหลอนไปตลอดชีวิต

เรื่องนี้เกิดประมาณปี 2550 แถวประชาอุทิศ 75 ซอยเล็กๆที่ทะลุระหว่างเส้นสุขสวัสดิ์กับประชาอุทิศ

บ้านลุงเปี๊ยก อยู่ในซอยนี้ ซึ่งบ้านของลุงแกก็อยู่ต้นๆซอยทางฝั่งประชาอุทิศนั่นแหละครับ ตอนดึกๆ จะมีพวกเด็กแว้น ชอบรวมกลุ่มกัน เพื่อจะไปขับรถแข่งกันเส้นสุขสวัสดิ์

เต้ เด็กแถวบ้านที่ลุงเปี๊ยกเห็นมันมาตั้งแต่เด็ก มันเปนอีก 1 คน ที่เปนสมาชิคเด็กแว๊น พอตกดึก ก็จะเตรียมตัวออกไปซิ่ง

ลุงเปี๊ยกจะด่ามันเสมอ เพราะเวลาที่มันขับผ่านหน้าบ้านลุงเปี๊ยก มันจะชอบเร่งเครื่องเสียงดังๆใส่หน้าบ้านลุง จนลุงต้องออกมาตะโกนด่ามันทุกวัน
แต่ความอดทนของคนย่อมมีจำกัด หากต้องทำหรือต้องทนกับอะไรที่มันไม่ใช่ ที่เราไม่ชอบ ก็ต้องมีวันระเบิดออกมาสักวัน

วันนั้น ลุงเปี๊ยกจึงตัดสินใจเดินไปด่าไอ้เต้ที่บ้าน ด่าไปถึงพ่อและแม่ ซึ่งพ่อแม่ของเต้รู้อยู่แล้วว่าลูกคนตัวเองเป็นยังไง ก็ได้แต่ขอโทษของโพย จนสุดท้ายก่อนลุงเปี๊ยกจะเดินกลับบ้าน ลุงเปี๊ยกก็พูดว่า “ถ้าเมิงยังมาบรึ้นรถใส่หน้าบ้านกูอีก กูขอให้เมิงโดนรถชนตาย ตายๆห่าไปโลกจะได้สูงขึ้น” แล้วลุงเปี๊ยกก็เดินกลับ

และในคืนนั้นเอง เต้ ก็ยังทำพฤติกรรมเดิมๆ มันขับรถมา แล้วมาเร่งเครื่องรถเสียงดังๆ ใส่หน้าบ้านของลุงเปี๊ยกเหมือนเคย ด้วยความโมโห ลุงเปี๊ยกจึงหยิบปืนออกมา แล้วทำท่าเหมือนจะยิงใส่เต้ แต่จริงๆแล้วในกระบอกปืนนั้นไม่มีลูก ด้วยความตกใจ เต้เลยรีบขับหนี

และเรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เต้ ขับรถมอเตอร์ไซด์ออกมาด้วยความเร็ว โดยไม่ทันระวังว่า กำลังมีรถกระบะขับมาอย่างรวดเร็วเช่นกัน

โคร่มมมมมม !!! เสียงของรถกระบะ ที่ชนรถมอเตอร์ไซด์อย่างจังๆ ร่างของเต้ กระเด็นลอยขึ้น ซึ่งในขณะนั้น รถกระบะที่ขับมาอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถเหยียบเบรคได้กะทันหัน พุ่งไปทับร่างของเต้อีกที เพราะถ้าหากหักหลบ รถกระบะคันนั้นก็จะพุ่งชนกับบ้านในระแวกนั้นแทน

ด้วยความปากไวของลุงเปี๊ยกอีกเช่นเคย เมื่อได้ยินเสียงรถชนกัน แกก็เลยพูดขึ้นมาว่า “ขอให้เป็นมึงเถอะไอ้เต้ ไอ้เด็กเวร ตายๆห่าไปได้ก็ดี”

ในวันถัดมา ครอบครัวของเต้ก็ได้จัดพิธีศพตามธรรมเนียมของศาสนาอิสลาม ซึ่งในตอนนั้น ลุงเปี๊ยกเองก็ยังไม่รู้ว่า เต้ ได้เสียชีวิตแล้ว

ในทุกๆคืน ลุงเปี๊ยกจะชอบนั้งกินเบียร์ ของแกอยู่คนเดียวเปนประจำ ก่อนที่แกจะขึ้นบ้านนอน

คืนนั้นเอง ในขณะที่ลุงเปี๊ยกนั้งกินเบียร์อยู่อย่างสบายใจ แต่ที่แปลกใจ คือทำไมวันนี้ มันเงียบๆจัง ไอ้พวกเด็กเวร ยังไม่รวมก๊วนกันอีกหรอ

เมื่อในหัวกำลังคิดอยู่นั้น ลุงเปี๊ยกก็เห็น ผล กำลังเดินเหมือนเจ็บขา ค่อยๆตรงเข้ามาหาแก

“อ้าว ไอ้เด็กเหี้ยกูนึกว่าเมิงจะตายห่าไปแหละ ไปคว่ำมาหละซิ” ลุงเปี๊ยกตะโกนไป ถึงแม้ว่าจะยังไม่เห็นหน้าชัดเจน ว่าชายคนนั้น คือ เต้

แต่เมื่อ ผช คนนั้นเดินเข้ามาใกล้ขึ้น ใกล้ขึ้น แล้วก็ใกล้ขึ้น กลับเป็นร่างของเต้ ที่เต็มไปด้วยเลือดอาบเต็มตัว ลุงเปี๊ยกก็ตกใจ ว่ามันไปโดนอะไรมา

“เมืงไปทำอะไรมาเนี่ย นี่เลือดหรือสี เมิงจะมาอำอะไรกูอีก”

เต้ไม่พูดอะไร ได้แต่ค่อยๆเดินกะเพกมานั่งข้างๆลุงเปี๊ยก และแล้วลุงเปี๊ยกก็จะต้องจำภาพๆนี้ไปจนตายอย่างแน่นอน เมื่อเต้ค่อยๆหันหน้ามา แล้วพูดว่า “เพราะเมิงแช่งกูไง กูถึงตาย” ในสภาพที่พูดไป แล้วก็เหมือนกระอักเลือดไป พร้อมกับร่างของเต้ ก็หักลงบนโต๊ะกับแกล้มของลุงเปี๊ยก

ลุงเปี๊ยกทำอะไรไม่ถูก ได้แต่พูดว่า “ผีหลอกกกก อย่ามาหลอกก็เลย ผีหลอกกก” จนคนแถวนั้นมาเห็นอีกที ในสภาพที่ลุงเปี๊ยกสลบไปแล้ว

ลุงเปี๊ยก สลบไป 2 วัน พอตื่นขึ้นมาก็จะพูดแต่ว่า ผีหลอกๆๆ จนต้องทำการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลบำบัด เป็น เวลา เกือบ 2 ปี

ปัจจุบันนี้ลุงเปี๊ยกหายเป็นปกติแล้วนะครับ แต่ลุงจะบอกเสมอว่า ทุกๆเดือน จะเห็นว่าไอ้เต้ชอบเดินมาอยู่หน้าบ้าน ตั้งแต่ลุงแกออกจากโรงพยาบาลมา แกก็ไม่กล้านั่งกินรึทำกิจกรรมอะไร ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าบ้านอีกเลย

เครดิต เรื่องหลอนสยองขวัญ 

แบ่งปัน