สนใจทำไมหนุ่มไทย!? เผยนิสัยฝรั่งหล่อจากแต่ละประเทศ ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา!!

11652

สนใจทำไมหนุ่มไทย!? เผยนิสัยฝรั่งหล่อจากแต่ละประเทศ ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา!!

มั่นใจมากมายว่าสิ่งที่หญิงไทยหลายคนต้องเคยประสบพบเจอมานั่นก็คือ การคบกับแฟนหนุ่มชาวไทยแล้วโดนทิ้งแบบไม่ใยดี! จนปฏิญาณตนกับตัวเองว่า ชาตินี้จะขอไม่รักใครอีกเด็ดขาด!! แต่แหม.. คนเราจะไม่มีความรักเลยก็ไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ แต่ต้องรักให้ถูกคนถูกประเทศ! ถ้าหนุ่มไทยไม่ได้ก็เอาหนุ่มต่างชาติไปเลยจ้าา แต่ก็กลัวอีกว่า ขนาดชาติเดียวกันยังโดนเท แล้วต่างชาติจะไปไหวหรอ? ขอบอกเลยว่า หนุ่มฝรั่งแต่ละประเทศนิสัยดีงามทั้งนั้น แถมหน้าตายังดี๊ดี ใครเห็นเป็นอันต้องหลงรัก! ลองมาดูมาศึกษากันดีกว่าว่าแต่ละชาติจะมีนิสัยยังไงกันบ้าง!?

01

หนุ่มอเมริกัน

มีนิสัยค่อนข้างหลากหลาย ชอบเฮฮาปาร์ตี้ เปิดเผย พูดตรง เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี มีความรับผิดชอบสูง ตรงต่อเวลา ส่วนข้อเสียของหนุ่ม อเมริกันก็คือ เอาแต่ใจตัวเองและมีอีโก้สูงมากๆ คิดว่าตัวเองมีดีกว่าคนอื่น ไม่ยอมอ่อนโอนตามอะไรง่ายๆ โดยเฉพาะภรรยา แต่ถามว่าเค้ารักมั้ย ขอบอกว่ามากที่สุดเลยล่ะ หนุ่มอเมริกันถือว่าการได้ภรรยาเป็นชาวเอเชียโดยเฉพาะสาวไทยนั้นเป็นเรื่องที่เจ๋งที่สุด (กรี๊ดสิค๊าาาาาาาาา) เพราะเขามองว่าสาวเอเชียนั้นมีความอดทนและดูแลสามีได้ดี หากถ้าได้แต่งงานกันแล้ว เขาจะให้เกียรติภรรยาสุดๆ ปรึกษากันได้ คุยกันได้ทุกเรื่อง แชร์กันได้ตลอด อเมริกันแชร์จริงๆ

02

หนุ่มเมืองผู้ดี

ส่วนใหญ่จะสุขุมนุ่มลึก ขี้เก๊ก ซีเรียสจริงจังกับชีวิต บ้างานมากๆ เพราะค่าครองชีพที่บ้านเขาสูง ก็เลยต้องรีบทำงานแข่งกับเวลา ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลครอบครัวสักเท่าไหร่ หนุ่มอังกฤษต้องคิดแล้วคิดอีกกว่าจะยอมควักตังค์จากกระเป๋า เพราะฉะนั้นสาวๆอย่าหวังจะได้หลุยส์วิตตองเป็นของขวัญวันเกิดเชียว อาจได้หลุยส์ติ๊งต๊องมาแทนนะจ๊ะ นอกจากนี้เขายังเป็นเสือยิ้มยาก หน้าตาเครียดตลอดเวลา แต่ไม่มีอะไรหรอก เขาก็ฟอร์มตามประสาของเขานั่นแหละ หนุ่มอังกฤษเปิดใจและเปิดโอกาสให้ผู้หญิงทุกคน สาวๆคนไหนอยากได้หนุ่มเมืองผู้ดีเป็นสามีอาจจะต้องทนกับฟอร์มของเขาให้ได้หน่อยนะ

03

หนุ่มๆเมืองเบียร์

เค้ามีนิสัยตรงไปตรงมาราวกับไม่บรรทัดเหล็กเชียวแหละ จริงใจไม่จริงโจ้ เทคแคร์ (สาวๆ) ดีมากๆ ไม่ชอบเอาเปรียบใครและไม่ชอบให้ใครมาเอา เปรียบ นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่มีความรอบคอบในการใช้เงินสูงมากๆ รู้จักใช้ รู้จักเก็บ มีการวางแผนชีวิตที่ดี ดังนั้นสาวๆก็ไม่ต้องห่วงนะว่าเป็นแฟนหนุ่มเยอรมัน แล้วจะต้องไปกัดก้อนเกลือ กิน แถมยังได้กินไส้กรอกเยอรมันวันละ2มื้อด้วยนะเท๊อออออ มื้อกลางวัน และมื้อกลางคืน เนื่องจากหนุ่ม เยอรมันเขานับถือคาทอลิค แต่งแล้วห้ามหย่า กฏหมายก็เด็ดขาดมาก ดังนั้นหนุ่ม เยอรมันจึงมีความรับผิดชอบมากกว่าชายไทยหลายเท่าตัว (หึๆ) แต่หนุ่มเยอรมันในชนชั้นสูงนั้น ไม่นิยมแต่งงานกับสาวต่างชาติซักเท่าไร น่าเสียดายจิงจิ๊งงงงงงง

04

“หนุ่มสวีเดน”

เป็นหนุ่มที่มีความคล้ายคลึงกับคนไทยมากที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องครอบครัว รักพวกพ้อง ดูแลญาติมิตร เป็นพวกที่รักภรรยาและแคร์ครอบครัวของภรรยามากๆ ส่วนความเจ้าชู้นั้นเหรอ เท่ากับหนุ่มไทยไม่มีผิด (อ้าว!!) แต่เมื่อแต่งงานแล้วก็จะเลิกหมด ที่สำคัญเขาไม่ใช้งานภรรยาเยี่ยงทาส เพราะฉะนั้นหนุ่มสวีเดนนั้นเหมาะสมกับสาวไทยที่สุดเลย

05

หนุ่มฝรั่งเศส

นอกจากหล่อลากไส้แล้วยังมีความโรแมนติกแบบสุดๆไปเลยด้วย มีความรับผิดชอบสูงปรี๊ดดดด เจ้าสำอาง พิถีพิถันในการแต่งตัวเป็นที่สุด แบบที่เสื้อผ้า หน้าผมต้องเข้ากันเป๊ะ มีรสนิยมสูง ชาตินิยม มั่นใจในตัวเองสูง ครอบครัวต้องมา ก่อนเป็นอันดับแรก (อร้ายยยยยย ><)
ถ้ายังโสด หนุ่มฝรั่งเศสก็จะมีบ้างที่เจ้าชู้ ถนัดที่สุดก็คือการโปรยเสน่ห์ให้สาวๆ เคลิบเคลิ้ม พูดจาก็แสนหวานหู สุภาพ คารมเป็นต่อและรูปหล่อด้วย ใครไม่หลง ก็บ้าแล้ว เมื่อแต่งงานไปแล้ว หนุ่มฝรั่งเศสจะรักครอบครัวมากๆ ให้เกียรติภรรยา ไม่นิยมการมีภรรยาน้อย (ดีงามพระรามแปดค๊าาา) ไม่ออกนอกลู่นอกทาง และชอบพาไปอวดโฉม ออกหน้า ออกตาตาม งานสังคมไม่ขาดเลยล่ะ แหมมมมม๋ น่าอิจฉาสุดๆ แต่ถ้าเตียงหักขึ้นมาเมื่อไหร่ล่ะก็ ทางใคร ทางมัน เลิกแล้วเลิกเลย ไม่ใส่เกียร์ถอยหลังแน่นอน
ถ้าคบกับหนุ่ม ฝรั่งเศสอยู่ล่ะก็ สบายใจได้เลย หนุ่มฝรั่งเศสน่ารัก อย่ากลัวที่จะสอนให้เขาเรียนรู้วัฒนธรรมไทยเอาไว้บ้าง อาจดูเหมือนหนุ่มฝรั่งเศสเห็นแก่ตัว แต่ที่จริงแล้วใจกว้างมากๆเลยล่ะคุณณณณณ

06

หนุ่มอิตาเลี่ยน

มักเป็นพวกจริงจัง มุ่งมั่น ขยันขันแข็ง หนุ่มอิตาลีจะหน้าตาเข้มข้นหวานมัน แต่เขาก็ไม่ค่อยชอบอาหารรสหวานเท่าไรนัก ส่วนเรื่อง ที่หลับที่นอน ก็ไม่แพ้กัน ต้องสะดวก สะอาด สบาย อย่าให้มีจิ้งจกตุ๊กแกเชียว เพราะพี่แกกลัวขึ้นสมอง ซึ่งก็เข้าทางสาวไทยซึ่งเอาใจสารพัด ยิ่งสาวไทย ที่มีฝีมือการทำครัวด้วยแล้ว นี่ก็สเป๊กพี่แกเลยทีเดียว และก็ไม่ต้องห่วงว่าหนุ่มอิตาลีจะทำแค่หล่อไปวันๆ พึ่งพาไม่ได้ เพราะเขามีการวางแผน การใช้จ่าย ที่เป็นระบบ มีกฎเกณฑ์ จะจ่ายเงินแต่ละทีต้องมีความรอบคอบ
แต่เด๋ว! หนุ่มๆอิตาเลี่ยนก็มีข้อเสียอยู่คือ มักรักง่ายหน่ายเร็วนี่สิ จึงเกิดปัญหาการหย่าร้างสูงมากในบ้านเขา ซึ่งเขาก็พยายามมองหาสาวนอกประเทศดูบ้าง เผื่อจะรักกันได้ยาวนานขึ้น สาวไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เขามองว่าถ้ามีเมียไทยเมื่อไหร่ถือเป็นความโก้เก๋สุดๆ หนุ่มอิตาเลี่ยนส่วนใหญ่เลยนิยมหาเมียสาวไทยไว้ประดับบารมี และโชว์เพื่อนฝูง เอ้าาาา พิมมายาวซะขนาดนี้แล้ว เริ่มมีความหวังกันแล้วล่ะซ

07

หนุ่มเมืองกระทิงดุ

ส่วนใหญ่เป็น หนุ่มกำยำล่ำสัน หน้าคมคิ้วเข้มผิวสีแทน และ แววตาสวยเป็นประกายแวววับ หากได้ลองสบตากับสาวไหน รับรองว่าสาวเจ้าต้องอ่อนระทวย แต่นับว่าผู้ชายสเปนเป็นพวกนิสัยออกจะทะลึ่งทะเล้นนิดๆ จนกลายเป็นเจ้าชู้ซะนี่ เรียกได้ว่าเป็นนักรักตัวยงไม่แพ้หนุ่มไทยเลยทีเดียว แต่ก็เฉพาะก่อนแต่งงานเท่านั้นนะ พอแต่งงานไปแล้วก็ไม่มีตุกติกกุ๊กกิ๊กอะไรให้ต้องระแวงระวัง
ถ้าสาวไทยเกิดสนใจหนุ่มสเปนตาคมขึ้นมาละก็ คุณต้องพยายามมากสักหน่อย เหนื่อยก่อนแต่งงานนี่แหละ ที่ต้องทำให้เขาหยุดหัวใจไว้ที่คุณให้ได้ แต่ในเมื่อหญิงไทยอย่างเรามีดีซะอย่างจะ กลัวอะไร…จริงม๊าาาาา

08

หนุ่มเนเธอร์แลนด์

หนุ่มๆประเทศนี้เป็นผู้ชายที่ใส่ใจ ความเป็นครอบครัว รับผิดชอบต่อครอบครัวสูง แต่ที่ขึ้นชื่อก็คือ ความขี้เหนียว (สาวๆสายเปย์อาจจะร้องยี๋) แต่ก็เพราะรักครอบครัวนะ และฉลาดในการใช้เงิน ที่จริงแล้วเค้าเป็นคนที่มีน้ำใจมากๆ อัธยาศัยดี มนุษยสัมพันธ์ดี จะติดลบอยู่นิดนึงก็คือ หนุ่มเนเธอแลนด์บางคนก็ดูถูกสาวไทยเอามากๆ และที่หนุ่มดัตช์เค้ามาเมืองไทยหนะก็มีบ้างที่มาหาแฟนสาว แต่ก็มีไม่น้อยที่มาหาแฟนหนุ่ม นิยมชายไทยหัวใจสีชมพู อ่าว ชะนีอย่างเราๆ อย่ายอมเขาล่ะ!!

09

หนุ่มแคนาดา

เป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่เป็น เหมือนเบ้าหลอมของความหลากหลาย ชนชาติ จึงไม่สามารถ เจาะจงได้แน่ ชัดว่าหนุ่มๆแคนาดาจะมีนิสัยยังไงกันแน่ ซึ่งถ้าได้นิสัยของผู้ชายอังกฤษมา เยอะละก็ แน่นอนเลยคือเป็นพวกหนุ่มมีฟอร์มจัด สุขุม ตระหนี่ จริงจังกับชีวิต หรือถ้าได้เชื้อหนุ่มฝรั่งเศสเสียส่วนใหญ่เค้าจะเป็นผู้ชายโรแมนติกไม่เบา มีรสนิยมการกินอยู่ แต่งตัวที่ดีและถ้าแต่งงานกันไปเขาก็จะรักครอบครัวมากเลยทีเดียว
แม้ลักษณะเหล่านี้จะไม่ใช่ อุปนิสัย กำพืดแท้ๆของหนุ่มแคนาดา แต่ทว่ามันกลายเป็นเอกลักษณ์ของหนุ่มแคนาเดี้ยนไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าหากสาวๆคนไหนเกิดประทับใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทั้งชาติ อังกฤษ ฝรั่งเศส หรืออเมริกาขึ้นมา แล้วยังเลือกไม่ถูกว่า จะควงหนุ่มๆชาติไหนดี เอาเป็นว่าลองเลือกหนุ่มแคนาดาไว้พิจารณา ก็นับว่าได้ข้อดีถึงสาม….ในคนๆเดียวเชียวละเท๊ออออออ

10

หนุ่มออสซี่

มีหลากหลายเชื้อสาย นิสัยก็แตกต่างกันไป แต่โดยรวมแล้วหนุ่มออสซี่จะมีนิสัยคล้ายกับหนุ่มอังกฤษมากที่สุด เด่นๆเลยคือขี้เหนียว ข้อดีก็คือขยันทำงาน ไม่คิดมาก ดูเหมือนไม่แคร์และไม่แฟร์ด้วย
สิ่งที่ต้องทำใจก็คือ ชาวออสซี่มักไม่เปิดใจยอมรับคนผิวเหลืองสักเท่าไหร่ เพราะคนในประเทศเขามองผู้หญิงไทยว่าเป็นผู้หญิงอย่างว่าไปซะหมด (อ้าวเฮ้ยยยย!!) แต่ก็มีการยอมรับเป็นตัวบุคคลในวงแคบมากๆ ถ้าคุณคอแข็งพอ (เดินเชิดได้ไม่มีคอตก) ก็เชิญเก็บเสื้อผ้า ตามสามีไปออสเตรเลียได้เล้ยยยย หุหุ แต่ตามสถิติแล้วก็มีหลายคู่นะที่อยู่รอดและได้รับการยอมรับ ข้อดีของหนุ่มออสซี่ ก็คือ มีความรับผิดชอบต่อตัวเองและครอบครัว มีความสามารถ ในการประกอบอาชีพ ทำมาหากินเก่ง มีความเป็นลูกผู้ชาย แมน หล่อฝุดๆ ค๊าาาาาาาาาา

เครดิต โอ้วมายกายส์ 

แบ่งปัน