ไม่คิดว่าจะเป็นคนแบบนี้ ป้าขายอาหาร คอยส่งเสียเด็กตั้งแต่เรียนจนมีงานทำ 40 ปีผ่านไป เขากลับมาทำแบบนี้!!

19248

ไม่คิดว่าจะเป็นคนแบบนี้ ป้าขายอาหาร คอยส่งเสียเด็กตั้งแต่เรียนจนมีงานทำ 40 ปีผ่านไป เขากลับมาทำแบบนี้!!

ถึงแม้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ คนส่วนมากจะไม่ค่อยทำบุญกับคน หรือให้โอกาสคนที่เคยทำผิดมาก่อน เนื่องจากมักจะถูกหักหลังภายหลังทีหลัง จึงทำให้คนใจดีหลายคนกลายเป็นคนที่ไม่ไว้ใจใครอีก แต่ล่าสุด ผู้ใช้สมาชิก Pantip นาม mingping ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจ ว่าปัจจุบันสังคมเรายังคงมีเรื่องราวสุดซึ้งอยู่! โดย mingping ได้เปิดเผยว่า ร้านอาหารตามสั่งบริเวณบ้านพักของเขา คอยส่งเสียผู้ชายคนหนึ่งตั้งแต่เรียน จนเรียนจบ มีการมีงานทำ ถึงแม้ว่าชายคนที่ร้านอาหารตามสั่งคอยส่งเสีย จะเรียนจบ มีงานทำเป็นระยะเวลา 40 ปีแล้ว แต่การกระทำของเขาก็ทำให้หลายคนต้องเสียน้ำตา..


รู้จักเพื่อนบ้านคนนึง ขายอาหารตามสั่ง ได้ช่วยคนหนึ่งจนเรียนจบ ทุกวันนี้ผ่านไปเกือบ40ปีชายคนนี้ยังกตัญญูต่อเจ้าของร้าน เรือ่งนี้เกิดชึ้นที่ตึกแถวตรงข้าม รร.บูระณะศึกษาเก่า เมือประมาณเกือบ40สิบปีก่อน คนนี้ชื่อ สิทธิ เรียนอยุ่พาณิชย์เชตุพล มาเรียนพ่อแม่ของเขา ให้พี่สาวส่งเสียน้องเรียน ตอนหลังพี่เขยไม่ยอมส่งเสียให้น้องเมียเรียน ไม่มีเงินกินข้าว มาขอกินร้านนี้ ขอติดมีเงินมาจ่าย เจ้าของร้านเค้าใจดีมากให้กินไม่คิดเงิน คนชื่อสิทธิ มาร้านนนี้ช่วยเจ้าของร้านเลี้ยงลูกชายช่วยเก็บกวาดร้าน ทุกวัน วันไหนมีเงินเอาเงินมาจ่าย จนกระทั่งจนเรียนจบ

วันที่เรียนจบ มาขอพรเจ้าของร้าน ขอให้ได้งาน เจ้าของร้านก้ถามมีเงินไปสมัครงานไหม เขาบอกมี สิทธืได้ไปเข้าห้องน้ำ เจ้าของร้านเป็นผู้หญิงได้แอบเปิดกระเป๋าเงินมีอยุ่80บาทเอง เจ้าของร้านคิดว่า80บาทไปสมัครคงจะไม่ได้ เพราะสมัยก่อนสมัครงานต้องเสีย100บาท เจ้าของร้านเลยเอาเงิน500บาท ใส่ไว้ให้ไปสมัครงาน โดยที่เจ้าของไม่รุ้

ไปสมัครจริงๆต้องเสีย100บาทจริงๆ หลังจากกลับมาเขาก้มลงกลับเจ้าของร้าน ขอบคุณใหญ่ที่ทำให้เขามีงานทำ ไม่งั้นก็ไม่มีงานทำ ตอนเขากลับมาช่วยเก็บร้านเท่าที่มีเวลาว่างตอนเลิกงาน

เขาคนนี้โชคดีมากมีแฟน รวยมาก ตอนแต่งงานสินสอดทองหมั้นทุกอย่างของฝ่ายหญิง ฝากให้เจ้าของร้านผัวเมียไปสู่ขอให้ ทำพิธีแต่งงานให้ จนมีลูก1คน

ตั้งแต่วันนั้นสิทธิกับเมียลูก เค้ามากราบเจ้าของร้านผัวเมียคู่ ปีละ2ครั้ง สาทจีนกับตรุษจีน จะเอากระเช้าผลไม้ พร้อมเงิน5000บาท ให้ลูกเจ้าของร้านอีก3คนเป็นเต๊เอียทุกปี เกือบ30ปี สิทธิจนทุกวันนี้อายุ60กว่าแล้วยังมาทุกปี ตอนหลังมาปีละครั้ง ตรุษจีนทุกปี

เจ้าของร้าน 2ผัวเมียให้มา5000บาททุกปี ไม่เคยใช้เลย เค้าฝากธ.ไว้สะสมไว้เกือบ500000บาท เจ้าของร้านเค้าบอกเอาไว้ให้ลุกชายคนชื่อสิทธิแต่งงาน จะใส่ซองคืนเค้า แค่นี้ก้ตื้นตันใจมาก ร้าน2ผัวเมีย ผัว77 เมีย72 ทุกวันนี้ย้ายมาอยุ่ประชาอุทิศ59 ร้านขายน้ำขนมนิดหน่อยแก้เหงา

01

เครดิต pantip

แบ่งปัน