เครื่องแปลภาษาแมวรุ่นแรกถือกำเนิดแล้ว! ทาสแมวเตรียมเม้าท์กับเจ้านายทั้งวันได้เลย

44

แมวคือสัตว์ที่เอาใจยาก และมีอารมณ์ซับซ้อนที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยเลี้ยง  เป็นที่รู้กันในบรรดาทาสแมว ว่าแมวของพวกเขา จะไม่มีทางมีนิสัยเหมือนกันทุกตัว

ดังนั้น การจะรู้ใจแมวซักตัว เราต้องคลุกคลี และใช้เวลาอยู่กับพวกมันค่อนข้างมาก แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าตอนนี้ มีการผลิตเครื่องแปลภาษาแมวขึ้นมา เรียกว่า “CatterBox”

                                         CatterBox ที่เตรียมจัดจำหน่ายเร็วๆนี้

เป็นเครื่องแปลภาษาแมวให้กลายเป็นเครื่องเสียงที่มีความหมาย จากนั้นก็กลายมาเป็นคำพูดที่พวกเราเข้าใจได้ แถมเลือกคาแรกเตอร์เสียงมนุษย์ที่เข้ากับแมวของเราได้ด้วย!

ตัวอย่ากลไกของ Catterbox
ขั้นตอนการเเปลคลื่นเสียงของเเมว
เหมียวนายเเบบ Catterbox

 

เเต่ใช่ว่าทุกคนจะตื่นเต้นกับนวตกรรมปลอกคอเเปลภาษาเเมวนี้  อย่าง Dan Chen เเละ Mike Chen  จาก The CheNews channal ได้วิพากย์วิจารน์เกี่ยวกับปลอกคอนี้ว่า “ไม่สมเหตุสมผล”

“Dr.Weitzman ได้กล่าวไว้ในหนังสือว่าด้วยการศึกษาพฤติกรรมเเมวของเขา ว่าเเมวจะเเค่ร้อง “เหมี๊ยว” คำเดียว เวลาที่พวกมันต้องการอะไรบางอย่างจากมนุษย์เท่านั้น หมายความว่านอกเหนือจากนั้นมันไม่ได้อยากจะคุยกับมนุษย์น่ะสิ!เพราะฉะนั้น คิดหน่อย คุณจะเเปลคำว่าเหมียว คำเดียว ออกมาเป็นตุเป็นตะได้ยังไง”

Dan ยังกล่าวเสริมอีกว่า เเล้วถ้าเกิดเครื่องนี้สามารถใช้ขึ้นมาได้จริงๆ จะเกิดอะไรขึ้นกับบรรดาเเมวเหมียว เมื่อพวกมันบ่นเกี่ยวกับอาหารตกพื้น เจ้านายที่อ้วนเผละ พูดถึงกิ๊กคนใหม่ที่เเอบเข้ามาตอนที่นายหญิงไม่อยู่ นั่นมันหายนะชัดๆ

 

มาดูตัวอย่างวิดิโอการใช้ Catterbox กันเลย